Hạ nhiệt mùa nắng nóng với ly sương sâm dầm ngon mát lạnh
CÁCH LÀM SƯƠNG SÂM ĐƠN GIẢN:
Nguyên liệu:
- 100gr lá sương sâm
- 1200ml nước lọc
- 300ml
- 400gr cà chua chín bỏ ruột, hạt
- 800ml sữa tươi
- 100g đường +100ml nước
Cách làm:
- Lá sương sâm rửa sạch để ráo nước
- Đun sôi nước sau đó để nguội
- Vò lá sương sâm với 1200ml nước, mạnh tay nhanh tay, lọc qua vợt cho vào hộp đựng
- Đổ 300ml vô vò tiếp xong lọc ra hộp khác để tủ lạnh ngăn mát qua đêm nếu làm tối hoặc 5-6 tiếng là đạt.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.