Gỏi Bắp Cải Tím Ức Gà Ta

Nguyên liệu:

  • 250gr ức gà ta 
  • 250gr bắp cải tím 
  • 20gr hành phi 
  • 50gr cần 
  • 10gr ngò 
  • 10gr mè
  • Nước mắm
  • 1 muỗng cafe tỏi ớt băm
  • Chanh/ giấm

Cách làm:

  • Nấu nước mắm:
1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước cốt chanh/ giấm + 2 muỗng đường + 1 muỗng cafe tỏi ớt băm
- Cho nước mắm + đường nấu sôi lên cho tan đều, chờ còn hơi ấm ấm cho tỏi ớt khuấy đều chờ thêm chút cho nguội hẳn thì cho nước cốt chanh tắc hay giấm vào khuấy đều là xong
  • Sơ chế:
- Cắt bắp cải và cần bào mỏng, hoặc cắt vừa ăn theo ý thích, xong rửa sạch để ráo nước, đổ vào một thau rộng cho 1 cafe cafe đường + 1/4 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe giấm/ chanh trộn đều để sau 5-10 phút thì vớt ra rổ để ráo
- Thịt gà hấp lên cho chín xé để trộn gỏi
  • Trộn gỏi:
- Cho bắp cải + thịt + ngò cần + 1 đến 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi, trộn đều nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ