Gỏi gà bắp cải trộn đều thấm vị chua chua ăn chống ngấy ngày Tết!
Gỏi Bắp Cải Tím Ức Gà Ta
Nguyên liệu:
- 250gr ức gà ta
- 250gr bắp cải tím
- 20gr hành phi
- 50gr cần
- 10gr ngò
- 10gr mè
- Nước mắm
- 1 muỗng cafe tỏi ớt băm
- Chanh/ giấm
Cách làm:
- Nấu nước mắm:
1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước cốt chanh/ giấm + 2 muỗng đường + 1 muỗng cafe tỏi ớt băm
- Cho nước mắm + đường nấu sôi lên cho tan đều, chờ còn hơi ấm ấm cho tỏi ớt khuấy đều chờ thêm chút cho nguội hẳn thì cho nước cốt chanh tắc hay giấm vào khuấy đều là xong
- Sơ chế:
- Cắt bắp cải và cần bào mỏng, hoặc cắt vừa ăn theo ý thích, xong rửa sạch để ráo nước, đổ vào một thau rộng cho 1 cafe cafe đường + 1/4 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe giấm/ chanh trộn đều để sau 5-10 phút thì vớt ra rổ để ráo
- Thịt gà hấp lên cho chín xé để trộn gỏi
- Trộn gỏi:
- Cho bắp cải + thịt + ngò cần + 1 đến 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi, trộn đều nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.