NƯỚC TRÀ TÁO THANH MÁT GIẢI NHIỆT CƠ THỂ

Nguyên liệu:

- 1 quả táo
- Vài lát chanh, cam
- Lá bạc hà (có hoặc không đề được)
- Một ít trà
- Muối
- 15g Mật thốt nốt hoặc mật ong, đường phèn..
- 1 Lít nước
 

Cách làm:

- Táo xắt thành từng lát mỏng vừa phải (Mọi người nhớ loại bỏ hạt táo nhé, vì trong hạt có một hợp chất có độc)

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng 1 lít nước. Đun sôi rồi tắt bếp đậy nắp thêm khoảng 10 phút là xong.

- Chúng ta đã có một tách trà táo thơm ngon rồi.
 

Ly trà táo thơm ngon sau khi hoàn thành.

 
- Đừng quên vớt bỏ phần bã trà, vì để quá lâu vị đắng từ tinh dầu vỏ cam, chanh sẽ ra càng nhiều. Phần còn dư cho vào tủ lạnh dùng dần trong ngày, hôm sau lại nấu trà mới
 
- Sau khi hoàn thành phần nấu nước trà táo bạn có thể thêm mật thốt nốt vào uống cùng. Mật thốt nốt là loại đường tốt nhất cho sức khoẻ hiện nay. Vì chứa chỉ số đường huyết (GI) rất thấp. Chỉ số GI của mật đường thốt nốt được xác định là 35, so với mật ong là 55, và đường kính là 86, đặc biệt tốt cho sức khỏe. 
 

Mật thốt nốt để tăng hương vị cho trà táo.

 
Bạn nào thích vị ngọt mặn thì thêm xíu muối nha, mình dùng muối hồng Himalaya.
 

Cho thêm ít muối hồng Himalaya nếu bạn thích uống vị ngọt mặn.

Lưu ý khi muốn ăn táo (trái cây) cả vỏ:

- Chúng ta nên chọn những quả tươi ngon rồi sau đó đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ vi khuẩn và hoá chất độc hại, thuốc trừ sâu. Có thể áp dụng thêm 3 cách sau đây:
 
- Sử dụng dung dịch (nước) rửa rau củ quả: Bạn thể tìm mua loại nước rửa rau này ở các hệ thống cửa hàng, siêu thị và sử dụng theo hướng dẫn trên sản phẩm.
 
- Dùng baking soda rửa táo: Đầu tiên bạn cần phải rửa táo sơ qua với nước sạch 1 lần, việc làm này nhằm mục đích loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Tiếp theo là cho vào chậu khoảng 1.5 lít nước, thêm vào 4 thìa nhỏ baking soda và khuấy đều hỗn hợp. Sau khi hoàn thành có thể cho táo vào ngâm trong khoảng 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo và thưởng thức.
 
- Dung dịch giấm trắng, muối: Nếu muốn ăn táo cả vỏ một cách an toàn thì khi rửa bạn cần ngâm chúng khoảng 20-30 phút với dung dịch gồm 1 phần nước, 2 phần giấm trắng và ít muối.
 
* Cần phải rửa kỹ phần cuống quả vì đó chính là nơi chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và hoá chất nhất!
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Zalan Nguyen