Gà rán sốt cay Hàn Quốc ngon ngất ngây, khó cưỡng

Nguyên liệu:

- 5 cánh gà (có thể dùng bất kì bộ phận nào: đùi, cánh, má đùi...)
- Gia vị ướp: tiêu, muối, sữa tươi không đường, gừng.
- Nước sốt: đường nâu Hàn Quốc, xì dầu, tương ớt Gochujang, ớt bột, muối, tỏi.
- Bột chiên giòn (các bạn dùng loại nào cũng được)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà

-Cánh gà chặt miếng vừa, rửa sạch ngâm cùng gừng đập dập 3 phút, rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp gà

- Ướp thịt gà với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối đều ướp trong vòng 45 phút.
- Sau đó cho sữa tươi không đường vào xâm xấp bát thịt ướp 30 phút nữa để khử mùi hôi.
- Chia bột chiên giòn thành 2 phần: 1 nửa hoà tan với nước, khuấy đều, 1 nửa để làm bột khô.
- Sau đó lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.

Bước 3: Chiên gà

- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn sôi lên thì lần lượt bỏ thịt gà đã nhúng đều bột vào chiên với lửa vừa, thấy gà vàng 2 mặt thì vớt ra (đo thời gian vào khoảng 7-8 phút)
- Chiên gà lần 2: cho dầu sôi trở lại chiên tiếp gà đến khi vàng đều đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu (lần 2 khoảng 3-5 phút)
*Lưu ý: tuỳ miếng thịt to hay nhỏ mọi người căn thời gian để thịt chín bên trong và bên ngoài không cháy nhé.

Bước 4: Làm nước sốt

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục cho 2 thìa đường nâu Hàn Quốc, 1 thìa canh ớt Gochujang Hàn Quốc đảo đều tay.
- Sau đó cho thêm: 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối nhỏ, cho thêm 3-4 thìa nước lọc nếu thấy sốt quá đặc, đun lên với lửa vừa.
- Nấu tới khi phần sốt đặc sánh là được.
- Có thể rưới sốt hoặc trộn phần gà vào chảo sốt.
- Rắc hành hoặc vừng rang lên trên.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Thu Uyên