GÀ BIA HÀN QUỐC - CHIMAGE

Nguyên liệu:

  • 500gr cánh gà
  • 1/2 hộp sữa chua không đường
  • Bột chiên giòn
  • Bột mì số 8
  • Bột bắp
  • Bột tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, bột hành, muối, tiêu, đường, tỏi, ớt bột, đường nâu, nước tương, tương cà, bơ
  • Gia vị tạo mùi: parsley, parika, thyme,...

Cách làm:

- Khứa cánh gà để dễ ngấm gia vị, sau đó cho cánh gà ướp cùng sữa chua, nêm theo tỷ lệ 1:1:1 hạt nêm, bột tỏi, bột hành và tỷ lệ 1/2:1/2:1/2 tiêu, đường, muối, hoặc ướp tùy khẩu vị. Rắc theo các loại gia vị để dậy mùi thơm.
 
- Ướp 1 tiếng.
 
 
Bột ướt: sử dụng gói bột chiên giòn pha sẵn và bột bắp,cho thêm nước vừa phải hỗn hợp quánh dẻo.
Bột khô: Bột mì số 8 + bột tỏi + muối 
 
 
 Kĩ thuật áo bột tạo sóng/ vảy khi chiên:
- Cho gà lần lượt vào phần bột nước, lấy từng miếng gà ra để chảy bớt bột thả
vào bát bột khô. Dùng 2 tay bóp ấn chặt bột khô vào miếng gà sao cho cầm miếng gà lên khô ráo rũ bớt bột không còn phần nào ướt được bọc đều bột.
 
 
 Chiên gà:  Cho dầu ngập chảo ở mức lửa vừa. Đến khi dầu sủi tăm, thả gà vào chiên. Trong 4 phút đầu không lật mặt gà. Để nguyên tới khi thấy hình thành sóng/ vẩy vàng mình mới bắt đầu lật gà.
 
Nước chấm:
  • Phi tỏi thơm với bơ
  • 2 muỗng ớt gochujang
  • 1 muỗng ớt bột
  • 1 muỗng đường nâu
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng tương cà
  • 1 muỗng tương ớt ngọt

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Ha Phuong Le