Gà nướng nguyên con vàng ngon thấm vị bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, ai cũng có thể làm
Nguyên liệu:
- 1 con gà tầm 2,5kg
- Hành, tỏi băm nhỏ.
- 1 thìa cà phê bột nghệ.
- 3 thìa canh dầu hào.
- 3 thìa canh dầu điều.
(Đối với các món nướng các bạn cho dầu điều, bột nghệ ướp sẽ được thành phẩm rất bắt mắt)
Cách làm:
- Gà xát muối rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều hành, tỏi băm nhỏ với bột nghệ, dầu hào, dầu điều. Sau đó, xoa đều cả mặt ngoài và mặt trong con gà.
- Ướp gà từ 1-2 tiếng cho gà thấm gia vị.
Lưu ý: Trước khi nướng gạt phần gia vị bỏ vào bụng con gà, thêm 1 mẹo rất hay nữa mọi người tham khảo bọc giấy bạc phần đầu và cánh gà giúp khi nướng không bị cháy trước.
Nướng gà:
- Lần 1: 180 độ trong 20 phút mặt bụng gà, sau đó lật gà (xịt, quét dầu 1 lớp mỏng cả 2 mặt để gà không bị khô).
- Lần 2: 180 độ trong 20 phút.
Nước chấm gà:
Muối tiêu chanh + sữa đặc + lá chanh thái nhỏ (tùy khẩu vị mỗi gia đình, mọi người chỉnh cho phù hợp).
Chuẩn bị xong, quay qua gà đã chín bóng vàng ươm. Bầy ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Lê Ngọc
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...