BÁNH KEM MẬT ONG KIỂU NGA
 
 

Nguyên liệu:
  • 3 quả trứng gà
  • 130gr bơ lạt
  • 100gr mật ong 
  • 100gr đường
  • 6gr baking soda
  • 540gr bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cafe vanilla 

Phần kem:

  • 50gr kem phô mai
  • 30gr mật ong 
  • 30-60gr đường 
  • 600ml whipping cream

Cách làm: 

- Cho lần lượt trứng, đường, bơ tan chảy, mật ong, muối nở vào thau đánh tan đều. Bột mì chia ra làm 2 lần rây bột mì vào.
- Trộn bột cho đến khi đều mịn không nhồi. Nhồi bánh sẽ nở phồng to.

Chú ý: Trộn bột xong thì quấn Wrap để bột không bị khô trong quá trình làm bánh

- Tự cắt hình tuỳ thích in lên bột đã cán rồi cắt.

- Khi cán bột cắt tạo hình xong thì dùng nĩa xăm lên bánh để bánh không bị phồng rộp.

- Vẽ hình tổ ong lên bánh nếu thích

- Bánh nướng với nhiệt độ 180°c trong 6~9 phút

- Nướng xong mặt cuối cùng thì cắt lấy 1~2 lỗ để cho mật ong vào

- Trang trí tuỳ thích 

- Một lớp bánh trét lên 1 lớp kem, cứ như thế làm cho hết bánh. Mặt của bánh là miếng bánh hình tổ ong mình để sau cùng.

- Trét kem, sau đó phủ dừa sợi

- Tạo hình những chú ong trang trí cho sinh động

Thành phẩm: 

- Bảo quản bánh trong tủ lạnh
 
 
BÁNH QUI BƠ GIÁNG SINH

Nguyên liệu:
  • 100gr bơ lạt
  • 80gr đường bột 
  • 30gr trứng gà 
  • 210gr bột mì
  • 10gr bột cacao 
  • Đường màu
  • 100gr đường bột 
  • 20gr lòng trắng trứng 
  • Màu thực phẩm
  • 5ml nước lọc
  • Bịch nilong, băng keo dán

Cách làm: 

- Cho lần lượt bơ, đường, trứng vào thau trộn đều tan. Rây bột vào trộn cho đều.
- Bột sau khi nhồi đều mịn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để 30 phút cho nó đông lạnh rồi mới lấy ra cáng mỏng, cắt in hình.

- Dùng khuôn cắt tạo hình.

- In hình xếp đều lên khay rồi cho vào lò nướng.

  • Nướng lần 1: 170°c 15 phút
  • Nướng lần 2: 170°c 5~10 phút tuỳ độ dày của bánh.

- Tạo màu vẽ lên bánh tuỳ thích

Thành quả: 
 
 

BÁNH CHOCOLATE NHÂN ĐẬU PHỘNG:

Nguyên liệu:

  •  275gr socola 
  • 30gr socola trắng 
  • 400gr đậu phộng rang 
  • 60ml mật ong 
  • 50gr bơ lạt 

Cách làm: 

- Socola nấu cách thủy với bơ cho tan chảy

- Cho đậu vào cối xay nhuyễn.
- Cho mật ong vào trộn đều cho vào khuôn ép là xong phần nhân.

- Làm phần nhân đậu phộng trước, sau đó đổ chocolate lên từng mặt.

- Mỗi mặt làm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho đông đặc

- Tạo hình tùy thích

- Sau khi hoàn thành các bước, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho bánh đông đặc lại.

- Lấy bánh ra cắt ngay lúc bánh vẫn còn mềm dẻo chưa cứng, sẽ cắt nét đẹp không bị vỡ vụn.

Thành quả:

 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Tin liên quan