Full series bánh ngọt Noel siêu ngọt ngào siêu đáng yêu!
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 130gr bơ lạt
- 100gr mật ong
- 100gr đường
- 6gr baking soda
- 540gr bột mì đa dụng
- 1/2 muỗng cafe vanilla
Phần kem:
- 50gr kem phô mai
- 30gr mật ong
- 30-60gr đường
- 600ml whipping cream
Cách làm:
- Cho lần lượt trứng, đường, bơ tan chảy, mật ong, muối nở vào thau đánh tan đều. Bột mì chia ra làm 2 lần rây bột mì vào.
- Trộn bột cho đến khi đều mịn không nhồi. Nhồi bánh sẽ nở phồng to.
Chú ý: Trộn bột xong thì quấn Wrap để bột không bị khô trong quá trình làm bánh
- Tự cắt hình tuỳ thích in lên bột đã cán rồi cắt.
- Khi cán bột cắt tạo hình xong thì dùng nĩa xăm lên bánh để bánh không bị phồng rộp.
- Vẽ hình tổ ong lên bánh nếu thích
- Bánh nướng với nhiệt độ 180°c trong 6~9 phút
- Nướng xong mặt cuối cùng thì cắt lấy 1~2 lỗ để cho mật ong vào
- Trang trí tuỳ thích
- Một lớp bánh trét lên 1 lớp kem, cứ như thế làm cho hết bánh. Mặt của bánh là miếng bánh hình tổ ong mình để sau cùng.
- Trét kem, sau đó phủ dừa sợi
- Tạo hình những chú ong trang trí cho sinh động
Thành phẩm:
Nguyên liệu:
- 100gr bơ lạt
- 80gr đường bột
- 30gr trứng gà
- 210gr bột mì
- 10gr bột cacao
- Đường màu
- 100gr đường bột
- 20gr lòng trắng trứng
- Màu thực phẩm
- 5ml nước lọc
- Bịch nilong, băng keo dán
Cách làm:
- Cho lần lượt bơ, đường, trứng vào thau trộn đều tan. Rây bột vào trộn cho đều.
- Bột sau khi nhồi đều mịn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để 30 phút cho nó đông lạnh rồi mới lấy ra cáng mỏng, cắt in hình.
- Dùng khuôn cắt tạo hình.
- In hình xếp đều lên khay rồi cho vào lò nướng.
- Nướng lần 1: 170°c 15 phút
- Nướng lần 2: 170°c 5~10 phút tuỳ độ dày của bánh.
- Tạo màu vẽ lên bánh tuỳ thích
BÁNH CHOCOLATE NHÂN ĐẬU PHỘNG:
Nguyên liệu:
- 275gr socola
- 30gr socola trắng
- 400gr đậu phộng rang
- 60ml mật ong
- 50gr bơ lạt
Cách làm:
- Socola nấu cách thủy với bơ cho tan chảy
- Cho đậu vào cối xay nhuyễn.
- Cho mật ong vào trộn đều cho vào khuôn ép là xong phần nhân.
- Làm phần nhân đậu phộng trước, sau đó đổ chocolate lên từng mặt.
- Mỗi mặt làm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho đông đặc
- Tạo hình tùy thích
- Sau khi hoàn thành các bước, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho bánh đông đặc lại.
- Lấy bánh ra cắt ngay lúc bánh vẫn còn mềm dẻo chưa cứng, sẽ cắt nét đẹp không bị vỡ vụn.
Thành quả:
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?