KEM BƠ - MOUSSE BƠ 

  • Kem bơ:
Nguyên liệu:
  • 400gr thịt bơ chín mềm 
  • 100ml sữa tươi không đường 
  • 100gr sữa đặc 
  • 200gr whipping cream 
  • 30gr đường 
 
Cách làm:
- Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay đều, mịn.
- Trong 1 tô, đánh bông whipping cream với đường tới khi kem bông mềm
- Chia kem whipping vừa đánh bông làm 3, trộn từ từ từng phần vào hỗn hợp bơ xay
  • Lần 1 trộn đều, nhẹ tay theo 1 chiều.
  • Lần 2,3 trộn theo kiểu fold.
- Chia kem vào hộp kín bảo quản tủ đá.
- Sau 2 tiếng, lấy kem ra làm tơi bằng cách trộn đều hỗn hợp/ cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố.
 
  • Mousse bơ:

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt bơ chín mềm 
  • 100ml sữa tươi không đường 
  • 100gr sữa đặc 
  • 200gr whipping cream 
  • 30gr đường 
  • 10gr lá gelatin 
  • 30ml nước lạnh 
  • 30gr bánh biscuit
  • 10gr bơ lạt

Cách làm:

- Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.
- Cho bơ lạt vào lò vi sóng quay 30 giây cho bơ tan.
- Cho bánh biscuit vào túi zip, đập vụn bánh để làm lớp đế cho bánh mousse. Đổ bơ vào túi bánh, lắc đều để bơ ngấm vào bánh.
- Chia bánh đều vào các cốc/ly/khuôn, dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh rồi để vào tủ lạnh trong lúc chờ làm mousse.
- Làm giống các bước làm kem bơ phía trên 
- Cho gelatin đã ngâm vào lò vi sóng quay 10 giây cho gelatin tan hết.
- Trộn gelatin vào hỗn hợp bơ đã có được.
- Chia mousse vào các cốc/ly/khuôn, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc phía mặt trên của mousse lại rồi bảo quản trong tủ mát.
- Topping: decor trái cây, kem whip, hạt... tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Linh Khanh Le