Full các món tráng miệng về bơ? Thử đi, nó sẽ không làm bạn thất vọng!
KEM BƠ - MOUSSE BƠ
- Kem bơ:
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bơ chín mềm
- 100ml sữa tươi không đường
- 100gr sữa đặc
- 200gr whipping cream
- 30gr đường
Cách làm:
- Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay đều, mịn.
- Trong 1 tô, đánh bông whipping cream với đường tới khi kem bông mềm
- Chia kem whipping vừa đánh bông làm 3, trộn từ từ từng phần vào hỗn hợp bơ xay
- Lần 1 trộn đều, nhẹ tay theo 1 chiều.
- Lần 2,3 trộn theo kiểu fold.
- Chia kem vào hộp kín bảo quản tủ đá.
- Sau 2 tiếng, lấy kem ra làm tơi bằng cách trộn đều hỗn hợp/ cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố.
- Mousse bơ:
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bơ chín mềm
- 100ml sữa tươi không đường
- 100gr sữa đặc
- 200gr whipping cream
- 30gr đường
- 10gr lá gelatin
- 30ml nước lạnh
- 30gr bánh biscuit
- 10gr bơ lạt
Cách làm:
- Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.
- Cho bơ lạt vào lò vi sóng quay 30 giây cho bơ tan.
- Cho bánh biscuit vào túi zip, đập vụn bánh để làm lớp đế cho bánh mousse. Đổ bơ vào túi bánh, lắc đều để bơ ngấm vào bánh.
- Chia bánh đều vào các cốc/ly/khuôn, dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh rồi để vào tủ lạnh trong lúc chờ làm mousse.
- Làm giống các bước làm kem bơ phía trên
- Cho gelatin đã ngâm vào lò vi sóng quay 10 giây cho gelatin tan hết.
- Trộn gelatin vào hỗn hợp bơ đã có được.
- Chia mousse vào các cốc/ly/khuôn, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc phía mặt trên của mousse lại rồi bảo quản trong tủ mát.
- Topping: decor trái cây, kem whip, hạt... tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Khanh Le
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.