Đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc năng suất với bánh mì bọc đùi gà xá xíu ngon nhức nách!
Bánh mì bọc đùi gà xá xíu
Nguyên liệu:
- 250gr bột mì
- 5gr men nở
- 5gr muối
- 2 quả trứng gà
- 75gr đường
- 20gr bơ lạt
- 5 cái đùi gà
- Xốt xá xíu
- Mè trắng
Cách làm:
Phần vỏ bánh:
- Ủ men với 10ml nước ấm, để nghỉ trong 20 phút cho đến khi men nổi bọt là được
- Rây bột mì, muối, đường vào thau và trộn đều. Cho phần men nở đã ủ vào cùng 120ml nước ấm + 1 quả trứng gà + bơ lạt vào hỗn hợp. Nhồi bột thật đều tay đến khi bột hết dính tay là được.
- Để bột nghỉ trong 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi thì dùng tay nhồi bột cho tan hết bọt khí.
- Chia bột thành 5 phần bằng nhau, vo thành hình tròn. Tiếp tục để nghỉ trong 10 phút.
Phần nhân bánh:
- Đùi gà rửa sạch, luộc với gừng và 5gr muối trong 20 phút.
- Sau khi đùi gà đã chín, cho vào rim với xốt xá xíu trong 15 phút.
- Lấy đùi gà ra để nguội.
Bắt bánh và nướng bánh:
- Cán bột mỏng vừa phải rồi quấn quanh phần thịt đùi gà, phần còn lại bọc giấy bạc
- Phết 1 lớp trứng gà lên mặt rồi rắc một ít mè trắng lên trên. Nướng bánh trong 180 độ trong 25 phút.
- Khi bánh nở và gần chín, phết thêm 1 lớp trứng nữa cho bóng bẩy phần vỏ bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...