Bánh mì bọc đùi gà xá xíu

Nguyên liệu:

  • 250gr bột mì 
  • 5gr men nở
  • 5gr muối 
  • 2 quả trứng gà 
  • 75gr đường 
  • 20gr bơ lạt
  • 5 cái đùi gà 
  • Xốt xá xíu
  • Mè trắng

Cách làm:
 Phần vỏ bánh:
- Ủ men với 10ml nước ấm, để nghỉ trong 20 phút cho đến khi men nổi bọt là được
- Rây bột mì, muối, đường vào thau và trộn đều. Cho phần men nở đã ủ vào cùng 120ml nước ấm + 1 quả trứng gà + bơ lạt vào hỗn hợp. Nhồi bột thật đều tay đến khi bột hết dính tay là được.
- Để bột nghỉ trong 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi thì dùng tay nhồi bột cho tan hết bọt khí.
- Chia bột thành 5 phần bằng nhau, vo thành hình tròn. Tiếp tục để nghỉ trong 10 phút.
 
Phần nhân bánh:
- Đùi gà rửa sạch, luộc với gừng và 5gr muối trong 20 phút.
 
 
- Sau khi đùi gà đã chín, cho vào rim với xốt xá xíu trong 15 phút.
 
 
- Lấy đùi gà ra để nguội.
 
 
 Bắt bánh và nướng bánh:
- Cán bột mỏng vừa phải rồi quấn quanh phần thịt đùi gà, phần còn lại bọc giấy bạc
 
 
- Phết 1 lớp trứng gà lên mặt rồi rắc một ít mè trắng lên trên. Nướng bánh trong 180 độ trong 25 phút.
 
 
- Khi bánh nở và gần chín, phết thêm 1 lớp trứng nữa cho bóng bẩy phần vỏ bánh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Tin liên quan