Dù bận đến mấy cũng nên chần 3 loại rau này qua nước sôi trước khi nấu: Loại bỏ độc tố cực hiệu quả mà nhiều người chưa biết
Nhiều người cho rằng chần rau qua nước sôi trước khi nấu dễ làm mất chất dinh dưỡng và vitamin trong rau. Tuy nhiên trên thực tế có 3 loại rau có thể chần qua nước sôi vì được các chuyên gia khuyến cáo lợi ích vô cùng!
Bông cải xanh
Bông cải xanh cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá và được nhiều người yêu thích. Thậm chí nó còn được xếp vào top 10 thực phẩm lành mạnh được nhiều người ưa thích. Một số món ăn ngon kết hợp với bông cải xanh này có thể kể đến như thịt bò xào bông cải.
Tuy nhiên, việc làm sạch bông cải xanh không phải là chuyện dễ dàng. Cấu tạo của bông cải khiến bụi bẩn, thuốc bảo vệ thực vật, thậm chí là những loại côn trùng gây hại có thể mắc kẹt lại giữa các kẽ nhỏ li ti.
Việc chần bông cải qua nước sôi trước khi nấu giúp loại bỏ chất bản, lại làm chúng nhanh chín, giữ được màu xanh và giòn hơn khi xào.
Măng tây
Chần măng tây trong nước từ 2-4 phút (tùy theo kích thước của cây măng) sẽ giúp giảm các chất độc hại, đồng thời không làm mất đi hương vị, độ giòn cũng như màu xanh của loại rau này.
Ngay khi thấy măng tây chuyển sang màu xanh sáng và săn lại thì bạn cần vớt chúng ra và ngâm ngay vào thau nước đá.
Rau dền
Rau dền chứa nhiều sắt và canxi, thích hợp cho nữ giới, những người thiếu máu và cả người cao tuổi. Tuy nhiên, loại rau này cũng có hàm lượng axit oxalic cao. Chất này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của rau mà còn ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi, magie, sắt và các khoáng chất khác. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa axit oxalic còn tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.
Việc chần rau trước khi chế biến sẽ làm giảm lượng axit oxalic và bớt vị đắng của rau.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...