Dù bận đến mấy cũng nên chần 3 loại rau này qua nước sôi trước khi nấu: Loại bỏ độc tố cực hiệu quả mà nhiều người chưa biết
Nhiều người cho rằng chần rau qua nước sôi trước khi nấu dễ làm mất chất dinh dưỡng và vitamin trong rau. Tuy nhiên trên thực tế có 3 loại rau có thể chần qua nước sôi vì được các chuyên gia khuyến cáo lợi ích vô cùng!
Bông cải xanh
Bông cải xanh cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá và được nhiều người yêu thích. Thậm chí nó còn được xếp vào top 10 thực phẩm lành mạnh được nhiều người ưa thích. Một số món ăn ngon kết hợp với bông cải xanh này có thể kể đến như thịt bò xào bông cải.
Tuy nhiên, việc làm sạch bông cải xanh không phải là chuyện dễ dàng. Cấu tạo của bông cải khiến bụi bẩn, thuốc bảo vệ thực vật, thậm chí là những loại côn trùng gây hại có thể mắc kẹt lại giữa các kẽ nhỏ li ti.
Việc chần bông cải qua nước sôi trước khi nấu giúp loại bỏ chất bản, lại làm chúng nhanh chín, giữ được màu xanh và giòn hơn khi xào.
Măng tây
Chần măng tây trong nước từ 2-4 phút (tùy theo kích thước của cây măng) sẽ giúp giảm các chất độc hại, đồng thời không làm mất đi hương vị, độ giòn cũng như màu xanh của loại rau này.
Ngay khi thấy măng tây chuyển sang màu xanh sáng và săn lại thì bạn cần vớt chúng ra và ngâm ngay vào thau nước đá.
Rau dền
Rau dền chứa nhiều sắt và canxi, thích hợp cho nữ giới, những người thiếu máu và cả người cao tuổi. Tuy nhiên, loại rau này cũng có hàm lượng axit oxalic cao. Chất này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của rau mà còn ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi, magie, sắt và các khoáng chất khác. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa axit oxalic còn tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.
Việc chần rau trước khi chế biến sẽ làm giảm lượng axit oxalic và bớt vị đắng của rau.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng...
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...