LÀM KHOAI CHIÊN NGON BẰNG NGUYÊN LIỆU CÓ SẴN TRONG BẾP

Nguyên liệu: 

  • Khoai tây
  • Bột năng hoặc bột mì
  • Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, ớt bột parika, lá mùi tây

Cách làm:

- Khoai tây chọn củ to cỡ nắm tay, gọt vỏ, bổ múi cau.
- Chuẩn bị hỗn hợp bột áo gồm: bột năng hoặc bột mì + muối + hạt tiêu.
- Muốn hương vị khoai ấn tượng hơn thì cho thêm bột tỏi + ớt bột paprika
- Đun sôi nước, cho khoai vào luộc sơ cùng chút muối. Miếng khoai chuyển sang trong hoàn toàn thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Lúc khoai vẫn đang nóng, bỏ khoai vào nồi hoặc thau to to chút rồi rắc 1/2 lượng bột vào dùng tay đảo trộn đều, lúc này khoai sẽ hơi dính một chút.
- Sau đó rắc phần 1/2 lượng bột còn lại vào, xóc cho bột phủ thành lớp mỏng. Để khoai nghỉ khoảng 2 phút cho lớp bột áo đều
 
 
- Chờ dầu nóng già mới thả khoai vào chiên ngập dầu ở lửa mức số 1. Đến khi khoai hơi vàng mặt thì vớt khoai ra
 
 
- Khi ăn, bỏ khoai vào chiên tiếp lửa số 2 để khoai được giò hơn
 
 
- Vớt khoai ra, rắc lá mùi tây băm nhỏ lên tạo mùi thơm. 
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Hà Ly Trần
 
Tin liên quan