Đổi gió hương vị món khoai tây múi cau thơm lừng!
LÀM KHOAI CHIÊN NGON BẰNG NGUYÊN LIỆU CÓ SẴN TRONG BẾP
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Bột năng hoặc bột mì
- Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, ớt bột parika, lá mùi tây
Cách làm:
- Khoai tây chọn củ to cỡ nắm tay, gọt vỏ, bổ múi cau.
- Chuẩn bị hỗn hợp bột áo gồm: bột năng hoặc bột mì + muối + hạt tiêu.
- Muốn hương vị khoai ấn tượng hơn thì cho thêm bột tỏi + ớt bột paprika
- Đun sôi nước, cho khoai vào luộc sơ cùng chút muối. Miếng khoai chuyển sang trong hoàn toàn thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Lúc khoai vẫn đang nóng, bỏ khoai vào nồi hoặc thau to to chút rồi rắc 1/2 lượng bột vào dùng tay đảo trộn đều, lúc này khoai sẽ hơi dính một chút.
- Sau đó rắc phần 1/2 lượng bột còn lại vào, xóc cho bột phủ thành lớp mỏng. Để khoai nghỉ khoảng 2 phút cho lớp bột áo đều
- Chờ dầu nóng già mới thả khoai vào chiên ngập dầu ở lửa mức số 1. Đến khi khoai hơi vàng mặt thì vớt khoai ra
- Khi ăn, bỏ khoai vào chiên tiếp lửa số 2 để khoai được giò hơn
- Vớt khoai ra, rắc lá mùi tây băm nhỏ lên tạo mùi thơm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà Ly Trần
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM