"Đập tan" cơn nóng với sữa đậu xanh rau má cốt dừa chất lượng
SỮA HẠT ĐẬU XANH - RAU MÁ - CỐT DỪA
Nguyên liệu:
- 70gr Đậu xanh ngâm 8 tiếng
- 50gr rau má
- Dừa bánh tẻ 25g hoặc vụn dừa 2 thìa hoặc nước cốt dừa đóng lon sẵn 100ml
- 30gr đường phèn
- 1 lít nước ấm 70 -80 độ
- Muối hồng 1 xíu
Lưu ý:
- Rau má mình bỏ rễ, chọn lá và cuống cho sữa mịn, không bị lợn hợn , dễ uống hơn.
- Dùng dừa bánh tẻ vì nó thơm và không quá ngậy như dừa đóng lon. Giúp giữ được mùi thơm mát đặc trưng của lá má.
- Cầu kỳ hơn mọi người có thể xay lọc lấy nước cốt dừa giúp sữa trong, mịn.
- Đậu xanh hấp chín hoặc luộc chín giúp sữa thơm, bùi hơn nhé.
Cách làm:
Cách 1:
- Đậu xanh hấp chín, rau má chần nước sôi 1-2 phút vớt ra.
- Nếu dùng máy làm sữa hạt thì cho tất cả nguyên liệu vào máy chọn chức năng: SỮA KHÔNG NẤU.
- Nếu dùng máy sinh tố thì xay 4-5 lần, xay sinh tố mà không được mịn thì nên lọc để sữa được trong hơn và bớt gợn.
Cách 2: Áp dụng với máy làm sữa hạt
- Cho đậu xanh cùng 500ml nước vào chọn: HẦM hoặc HẤP để nấu chín đậu xanh
- Kết thúc thì cho lá rau má vào (lúc này nước nóng sẽ làm lá rau má chín, cho các nguyên liệu còn lại + 500ml nước ấm nữa vào.
- Chọn chức năng: SỮA KHÔNG NẤU
(Dùng máy làm sữa hạt có chức năng sữa không nấu. Nếu không có mọi người có thể chọn xay sinh tố 5-6 lần cho mịn là được.)
Lưu ý:
- Đậu xanh hấp chín hay làm chín sẽ giúp đậu mềm, bở, thơm bùi hơn.
- Có rau nên sữa nên uống trong ngày, không để qua đêm và ngon hơn khi uống mát.
- Không nên lạm dụng, chỉ nên uống 1 cốc tương đương 40g lá má mỗi ngày. Và không nên uống liên tục. Nếu uống liền 1 tháng thì nên nghỉ ít nhất nửa tháng mới tiếp tục.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!