SỮA HẠT ĐẬU XANH - RAU MÁ - CỐT DỪA 

Nguyên liệu:

- 70gr Đậu xanh ngâm 8 tiếng
- 50gr rau má
- Dừa bánh tẻ 25g hoặc vụn dừa 2 thìa hoặc nước cốt dừa đóng lon sẵn 100ml
- 30gr đường phèn
- 1 lít nước ấm 70 -80 độ
- Muối hồng 1 xíu

Lưu ý:
- Rau má mình bỏ rễ, chọn lá và cuống cho sữa mịn, không bị lợn hợn , dễ uống hơn.
- Dùng dừa bánh tẻ vì nó thơm và không quá ngậy như dừa đóng lon. Giúp giữ được mùi thơm mát đặc trưng của lá má.
- Cầu kỳ hơn mọi người có thể xay lọc lấy nước cốt dừa giúp sữa trong, mịn.
- Đậu xanh hấp chín hoặc luộc chín giúp sữa thơm, bùi hơn nhé.

Cách làm:

Cách 1:
- Đậu xanh hấp chín, rau má chần nước sôi 1-2 phút vớt ra.
- Nếu dùng máy làm sữa hạt thì cho tất cả nguyên liệu vào máy chọn chức năng: SỮA KHÔNG NẤU.
- Nếu dùng máy sinh tố thì xay 4-5 lần, xay sinh tố mà không được mịn thì nên lọc để sữa được trong hơn và bớt gợn.

Cách 2: Áp dụng với máy làm sữa hạt
- Cho đậu xanh cùng 500ml nước vào chọn: HẦM hoặc HẤP để nấu chín đậu xanh
- Kết thúc thì cho lá rau má vào (lúc này nước nóng sẽ làm lá rau má chín, cho các nguyên liệu còn lại + 500ml nước ấm nữa vào.
- Chọn chức năng: SỮA KHÔNG NẤU

(Dùng máy làm sữa hạt có chức năng sữa không nấu. Nếu không có mọi người có thể chọn xay sinh tố 5-6 lần cho mịn là được.)

Màu xanh đẹp mắt từ cốc sữa đậu xanh rau má cốt dừa.

Lưu ý:

- Đậu xanh hấp chín hay làm chín sẽ giúp đậu mềm, bở, thơm bùi hơn.
- Có rau nên sữa nên uống trong ngày, không để qua đêm và ngon hơn khi uống mát.

- Không nên lạm dụng, chỉ nên uống 1 cốc tương đương 40g lá má mỗi ngày. Và không nên uống liên tục. Nếu uống liền 1 tháng thì nên nghỉ ít nhất nửa tháng mới tiếp tục.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hòa Bùi