CÔNG THỨC LÀM ỐC HƯƠNG NƯỚNG MUỐI ỚT SIÊU NGON BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nguyên liệu:
  • 1kg ốc hương
  • 3-4 cây sả
  • 1 củ gừng 
  • 1 củ tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm
Cách làm: 
- Làm sạch ốc hương bằng cách cho ốc hương ngâm với nước vo gạo, thêm vào đó một ít ớt cắt lát hoặc ngâm trong nước muối loãng 
- Ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch 
 
 
- Sả tách bỏ những lớp vỏ già, sau đó thái thành những lát mỏng.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Ốc hương sau khi sơ chế, đem ướp với hỗn hợp gồm: Gừng thái sợi hoặc đập dập, sả cắt lát và đập dập, ớt băm, một muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, dầu ăn và một ít bột ớt. Trộn đều thêm chút nước trắng
 
 
 Lưu ý: chỉ cho vừa nước để hỗn hợp sền sệt rồi phết lên ốc.
- Ướp ốc hương trong khoảng 15-30 phút để ốc ngấm gia vị
 
 
- Sau khi đã ướp xong, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ốc với nhiệt độ 195 độ trong 15 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thuong Nguyen
Tin liên quan