'Đạo' ốc sẽ không thể bỏ lỡ món ngon - Ốc hương nướng muối ớt!
CÔNG THỨC LÀM ỐC HƯƠNG NƯỚNG MUỐI ỚT SIÊU NGON BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nguyên liệu:
- 1kg ốc hương
- 3-4 cây sả
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- Ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Làm sạch ốc hương bằng cách cho ốc hương ngâm với nước vo gạo, thêm vào đó một ít ớt cắt lát hoặc ngâm trong nước muối loãng
- Ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch
- Sả tách bỏ những lớp vỏ già, sau đó thái thành những lát mỏng.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Ốc hương sau khi sơ chế, đem ướp với hỗn hợp gồm: Gừng thái sợi hoặc đập dập, sả cắt lát và đập dập, ớt băm, một muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, dầu ăn và một ít bột ớt. Trộn đều thêm chút nước trắng
Lưu ý: chỉ cho vừa nước để hỗn hợp sền sệt rồi phết lên ốc.
- Ướp ốc hương trong khoảng 15-30 phút để ốc ngấm gia vị
- Sau khi đã ướp xong, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ốc với nhiệt độ 195 độ trong 15 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thuong Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...