Đã đến lúc dọn dẹp lại tủ lạnh có những thứ được xếp chồng lên nhau trong suốt mùa đông.

Health.com - một trang sức khỏe của Mỹ đã gặp gỡ Merian Gravely, chuyên gia cao cấp tại Trung tâm Kiểm tra An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp, để nói về việc sắp xếp những thứ bạn nên vứt bỏ trong bếp ngay.

Ảnh minh họa: Internet
Thực phẩm đông lạnh đông lạnh 
Nếu thực phẩm bị đông đá ở trong tủ đông, hãy vứt chúng đi ngay cả khi vi khuẩn không phát triển .Nếu đến mức mà nói 'Cái quái gì thế này?' thì lúc đó nấu ăn cũng sẽ không ngon nữa.

Nước sốt 

Trong tủ lạnh nhà bạn có loại nước sốt mà bạn đã mua rất nhiều để chế biến các món ăn đặc biệt nhưng thực tế là bạn chỉ dùng một hoặc hai lần không? Nếu khó kiểm tra xem còn hạn sử dụng hay không thì hãy xem kỹ nguồn. Nếu dầu và chất bên trong bị tách ra thì phải vứt đi.

Bột nở 

Bột nở dễ bị biến chất hơn muối nở. Có một cách để kiểm tra xem bột nở cũ có còn sử dụng được hay không. Thêm 1 thìa cà phê bột vào 1/3 cốc nước nóng. Nếu nó không nổi bọt dữ dội, nó nên được loại bỏ ngay lập tức.


Thớt cũ
 

Chất liệu là gỗ hay nhựa, nếu có nhiều vết xước thì nên vứt bỏ. Điều này là do rất khó để loại bỏ sạch sẽ các vi khuẩn sống trong nhà. Gậy đánh bóng chày, thìa gỗ cũng tương tự như vậy.

Chảo chống dính  

Chảo chống dính rất tiện lợi vì thức ăn không bị dính. Tuy nhiên, nếu có nhiều vết xước, thức ăn không những bị dính mà còn rất nguy hiểm. Trong quá trình nấu nướng, lớp phủ Teflon bị hư hỏng có thể tạo ra khí độc trong quá trình đun nóng, có thể gây ra các triệu chứng giống như bệnh cúm.

Xốp cao su (Mút)

Bạn có thể nghĩ rằng miếng xốp để rửa bát có thể được khử trùng nếu bạn cho vào lò vi sóng hoặc luộc trong nước sôi, nhưng thực tế không phải vậy. Rất khó để loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh trong các lỗ xốp siêu nhỏ của miếng xốp. Sử dụng khăn lau khô nhưng phải giặt 2~3 ngày một lần. Khi nấu thịt, nên sử dụng khăn giấy dùng một lần.