SỮA TƯƠI TRÂN TRÂU ĐƯỜNG NÂU

Nguyên liệu:

Trân châu đen:

  • 50gr bột năng
  • 15gr bột cacao nguyên chất 
  • 10gr bột gạo tẻ
  • 20grđường cát trắng
  • 130ml nước sôi

Nước đường nâu:

  • 140gr đường nâu 
  • 200ml nước lọc

Cách làm:

- Cho tất cả các loại bột trên vào tô + đường trộn đều. Cho nước sôi vào trộn sơ trong tô. Đổ bột ra thớt, nhào đến khi khối bột dẻo mịn.
 
 
- Chia khối bột thành các viên tròn rồi vê dài, dùng dao xắt nhỏ, nặn viên tròn cho vào tô xóc với bột. Cứ hết một phần bột lại xóc cho bột bám vào để tránh các viên dính vào nhau.
 
 
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả trân châu vào, dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt không dính vào nhau. Đậy nắp đun sôi thì mở nắp đun với lửa to khoảng 25 phút thì tắt bếp đậy nắp ủ thêm 25 phút nữa.
 
 
- Vớt trân châu ra bát rồi mang xả với nước lạnh cho hết nhớt, không cần ngâm.
 
 
Cách làm sữa tươi trân châu đường nâu:
- Cho đường nâu + nước lọc vào nồi khuấy cho tan đường. Cho trân châu vào ngâm khoảng 30 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đậy nắp, đun trên lửa vừa. 5 phút mở nắp ra khuấy một lần rồi lại đậy vào.
- Đun đến khi nước đường cạn đi một nửa và sền sệt, keo dính lại thì tắt bếp để nguội bớt.
- Cho trân châu đường nâu vào cốc, tráng quanh thành trong của cốc. Cho đá viên vào và rót sữa tươi không đường vào
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Tin liên quan