Lòng heo trắng ngần, giòn sần sật ăn thích mê.
 
Nguyên liệu:
  • Khấu đuôi: 1kg
  • Mỡ chài: 1kg
  • Huyết nước 1lit
  • Rau răm: 0,5kg
  • Hành lá: 0,5kg

Cách làm:

 
- Khấu đuôi làm sạch, đun sôi nước thả vào luộc 5 phút, vớt ra ngâm lại với nước sạch.

- Mỡ chài luộc chín, băm nhỏ cùng với hành lá, rau răm. Tất cả trộn đều.

- Dùng phễu nhồi từ từ nhân dồi vào khúc khấu đuôi, không nèn chặt quá lúc luộc dễ nứt hoặc vỡ. Dùng dây nilon buộc chặt 2 đầu.

- Luộc dồi nhỏ lửa sôi lăn tăn, tuyệt đối không để lửa to sôi bùng lên dễ vỡ. Lấy cây tăm chọc vào khúc dồi, lúc nào ko thấy nước trong dồi chuyển sang màu trong không đục huyết nữa là được.
 
- Bao tử, lòng non luộc chín ngâm với nước đá lạnh có vắt nửa quả chanh sẽ trắng và giòn ngon
 
 
 
 
 
 
Chúc bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Kiim Anh
Tin liên quan