'Đã cái miệng' với món ngon từ lòng heo - thơm ngon nức lòng ngày mưa
Nguyên liệu:
- Khấu đuôi: 1kg
- Mỡ chài: 1kg
- Huyết nước 1lit
- Rau răm: 0,5kg
- Hành lá: 0,5kg
Cách làm:
- Khấu đuôi làm sạch, đun sôi nước thả vào luộc 5 phút, vớt ra ngâm lại với nước sạch.
- Mỡ chài luộc chín, băm nhỏ cùng với hành lá, rau răm. Tất cả trộn đều.
- Dùng phễu nhồi từ từ nhân dồi vào khúc khấu đuôi, không nèn chặt quá lúc luộc dễ nứt hoặc vỡ. Dùng dây nilon buộc chặt 2 đầu.
- Luộc dồi nhỏ lửa sôi lăn tăn, tuyệt đối không để lửa to sôi bùng lên dễ vỡ. Lấy cây tăm chọc vào khúc dồi, lúc nào ko thấy nước trong dồi chuyển sang màu trong không đục huyết nữa là được.
- Bao tử, lòng non luộc chín ngâm với nước đá lạnh có vắt nửa quả chanh sẽ trắng và giòn ngon
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Fb Kiim Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...