Bia gừng tự ủ mát lạnh 

Nguyên liệu:

- Gừng tươi nguyên vỏ

- Đường cát (bạn có thể dùng đường nâu hoặc đường cát trắng, hai loại sẽ cho ra 2 màu đậm nhạt khác nhau)

- Nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Nuôi men sống

- Chuẩn bị một chai thuỷ tinh dung tích 1000ml.
- 30gr gừng tươi nguyên vỏ (rửa sạch)
- 30gr đường nâu
- 500ml nước lọc
- Xay nhuyễn các nguyên liệu trên rồi đổ vào chai, bọc lớp vải mỏng. Để chai ở nơi thoáng mát, nuôi men trong vòng 5-6 ngày. Mỗi ngày cho men ăn 30gr đường và 30gr gừng xay. Liên tục như vậy 5-6 ngày.
- Bên trên là nguyên liệu làm cho 1 chai, làm 5-6 chai thì các bạn tăng nguyên liệu lên hoặc làm riêng mỗi lần rồi đổ vào từng chai là được.
- Dấu hiệu cho thấy men đã dùng được đó là lọ men phân tầng: lớp men gừng - nước - lớp vỏ gừng nổi trên bề mặt và có bọt khí li ti.

Bước 2: Ủ bia gừng

Sau 5-6 ngày nuôi men thành công thì mình đã có thể ủ bia gừng rồi.
- 100gr gừng
- 300gr đường
- 1,5 lít nước
- Cho hỗn hợp trên vào nồi, đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
- Sau khi nước nguội thì lọc qua rây rồi đổ vào chai men gừng (không đổ đầy chai, nên đổ hơn nửa chai là được, để tránh tình trạng đầy gas khiến chai bị nổ).
- Mình sẽ chắt 150ml nước men vào mỗi chai, sau đó chia đều nước gừng và đổ vào (chai 1L).
- Đậy kín nắp và ủ tiếp 5 ngày nữa. Cứ 2 ngày thì nên mở nắp chai để xì bớt gas.
- Sau 5 ngày thì bỏ ra uống thôi. Thêm đá vào cốc rồi rót bia gừng vào, thêm cái mát lạnh của đá nữa, uống đến đâu cảm nhận được đến đấy. 
- Uống không hết thì các bạn bảo quản ngăn mát tủ lạnh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Mỡ Wasabi