Cuối tuần làm ly chè ngô sầu riêng giải nhiệt cho cả nhà, vừa lạ vừa ngon ai cũng thích
Nguyên liệu:
- 4-5 quả ngô (2 ngô ngọt + 3 ngô nếp) sự kết hợp giữa hai loại ngô này sẽ giúp cho món chè thơm và ngon hơn rất nhiều.
- 2 lít nước
- 3 chiếc lá nếp
- 190g bột năng tài ký hòa cùng 150ml nước lọc
- 2g muối biển
- 30g sầu riêng nhuyễn
- 450g đường thốt nốt
Cách làm:
- Ngô mua về chúng ra sẽ loại bỏ râu ngô, sau đó rửa sạch.
- Dùng dao thật sắc thái đều tay theo chiều dọc của bắp ngô để lấy phần hạt ngô (ngô thái mỏng sẽ ngon hơn, còn phần lõi ngô các bạn giữ lại để dùng nấu nước).
- Cho phần hạt ngô đã thái vào nồi cùng lõi ngô và lá nếp và muối, nấu sôi 10-15 phút với lửa vừa với lượng nước trên công thức.
- Tiếp theo cho đường thốt nốt vào nồi.
- Sau khi đường tan sẽ hòa bột năng với nước lọc và đổ từ từ hỗn hợp bột vào, khuấy một vòng tròn nhẹ nhàng đến khi chè đặc trong.
- Nhấc khỏi bếp và để nguội.
- Cho thêm chân trâu và dừa nạo lên mặt chè để hấp dẫn và hương vị ăn sẽ ngon hơn.
- Cuối cùng các bạn sẽ múc 200g chè ngô sau đó sẽ cho chân trâu dừa + 30g sầu riêng + cốt dừa, ăn kèm đá siêu ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Cao Giang
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...