Nguyên liệu:

- 4-5 quả ngô (2 ngô ngọt + 3 ngô nếp) sự kết hợp giữa hai loại ngô này sẽ giúp cho món chè thơm và ngon hơn rất nhiều.
- 2 lít nước
- 3 chiếc lá nếp
- 190g bột năng tài ký hòa cùng 150ml nước lọc
- 2g muối biển
- 30g sầu riêng nhuyễn
- 450g đường thốt nốt

Cách làm:

- Ngô mua về chúng ra sẽ loại bỏ râu ngô, sau đó rửa sạch.
- Dùng dao thật sắc thái đều tay theo chiều dọc của bắp ngô để lấy phần hạt ngô (ngô thái mỏng sẽ ngon hơn, còn phần lõi ngô các bạn giữ lại để dùng nấu nước).
- Cho phần hạt ngô đã thái vào nồi cùng lõi ngô và lá nếp và muối, nấu sôi 10-15 phút với lửa vừa với lượng nước trên công thức.
Trong nồi gồm có: lá nếp, muối, lõi ngô và ngô thái mỏng, nấu sôi trong 10 phút trước khi cho đường.
- Tiếp theo cho đường thốt nốt vào nồi.
- Sau khi đường tan sẽ hòa bột năng với nước lọc và đổ từ từ hỗn hợp bột vào, khuấy một vòng tròn nhẹ nhàng đến khi chè đặc trong.
Cho bột năng vào từ từ liên tục không đứt đoạn, quấy theo một chiều, và để lửa nhỏ hết mức để tránh tạo nhiều bọt khí.
- Nhấc khỏi bếp và để nguội.
- Cho thêm chân trâu và dừa nạo lên mặt chè để hấp dẫn và hương vị ăn sẽ ngon hơn.
- Cuối cùng các bạn sẽ múc 200g chè ngô sau đó sẽ cho chân trâu dừa + 30g sầu riêng + cốt dừa, ăn kèm đá siêu ngon.
Thành phẩm của chúng ta là 1 bát chè ngô cực kì hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Cao Giang