COOKIES TRỨNG MUỐI

Khẩu phần cho 14 cái bánh

Nguyên liệu: 
  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 120gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
  • 60gr đường bột
  • 190gr bột mì đa dụng
  • 30gr sữa bột
  • 1gr baking powder
Cách làm:
- Trứng muối rửa với rượu trắng để khử mùi, hấp chín hoặc nướng với chút dầu mè cho thơm. - Trứng chín thì nghiền nhuyễn.
- Rây bột mì, sữa bột, bột nở vào tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hoà quyện, tiếp tục cho trứng muối vào.
- Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào thau bơ đường, đánh máy ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng. Không nên đánh lâu bơ sẽ bị chảy.
- Dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút để dễ tạo hình.
Tạo hình:
- Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35gr, dùng ngón tay nhấn giữa bánh hoặc tạo hình tùy thích
- Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng hoà với 1 ít sữa lên mặt bột. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.
 
 
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ trong 10 phút, cho khay bánh vào nồi nhiệt 180 độ trong 15 phút để mặt bánh vàng đều là được.
- Lấy khay ra để bánh nguội mới cho vào hộp trữ ăn dần.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan