COOKIES TRỨNG MUỐI giòn ngập ngụa béo ngậy mê tít!
COOKIES TRỨNG MUỐI
Khẩu phần cho 14 cái bánh
Nguyên liệu:
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 120gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 60gr đường bột
- 190gr bột mì đa dụng
- 30gr sữa bột
- 1gr baking powder
Cách làm:
- Trứng muối rửa với rượu trắng để khử mùi, hấp chín hoặc nướng với chút dầu mè cho thơm. - Trứng chín thì nghiền nhuyễn.
- Rây bột mì, sữa bột, bột nở vào tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hoà quyện, tiếp tục cho trứng muối vào.
- Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào thau bơ đường, đánh máy ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng. Không nên đánh lâu bơ sẽ bị chảy.
- Dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút để dễ tạo hình.
Tạo hình:
- Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35gr, dùng ngón tay nhấn giữa bánh hoặc tạo hình tùy thích
- Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng hoà với 1 ít sữa lên mặt bột. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ trong 10 phút, cho khay bánh vào nồi nhiệt 180 độ trong 15 phút để mặt bánh vàng đều là được.
- Lấy khay ra để bánh nguội mới cho vào hộp trữ ăn dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?