COOKIES TRỨNG MUỐI giòn ngập ngụa béo ngậy mê tít!
COOKIES TRỨNG MUỐI
Khẩu phần cho 14 cái bánh
Nguyên liệu:
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 120gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 60gr đường bột
- 190gr bột mì đa dụng
- 30gr sữa bột
- 1gr baking powder
Cách làm:
- Trứng muối rửa với rượu trắng để khử mùi, hấp chín hoặc nướng với chút dầu mè cho thơm. - Trứng chín thì nghiền nhuyễn.
- Rây bột mì, sữa bột, bột nở vào tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hoà quyện, tiếp tục cho trứng muối vào.
- Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào thau bơ đường, đánh máy ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng. Không nên đánh lâu bơ sẽ bị chảy.
- Dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút để dễ tạo hình.
Tạo hình:
- Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35gr, dùng ngón tay nhấn giữa bánh hoặc tạo hình tùy thích
- Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng hoà với 1 ít sữa lên mặt bột. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ trong 10 phút, cho khay bánh vào nồi nhiệt 180 độ trong 15 phút để mặt bánh vàng đều là được.
- Lấy khay ra để bánh nguội mới cho vào hộp trữ ăn dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...