MÌ TƯƠI SỢI HÀN QUỐC
Nguyên Liệu:
  • 320gr bột mì số 13
  • 80gr bột năng/ bột khoai tây
  • 1 ít muối
  • 170-180ml nước lọc
Cách làm: 
- Cho bột mì, bột năng/bột khoai tây và muối trộn thật đều, thêm từ từ lượng nước trộn thành khối, bột trộn không nên quá ướt khi làm ra sợi mì rất dễ bị dính và bị nhão. 
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để bột nghỉ 30 phút
 
 
- Sau đó chia bột ra làm 3-4 phần.
Cán mì:
- Dùng máy cán mì, cán ở số lớn nhất, cán cho miếng bột mỏng rồi gấp bột lại cán đến khi miếng bột mịn và những đường viền của miếng bột được đều.
- Sau khi bột đã mịn mình sẽ thoa thêm bột năng vào 2 mặt của miếng bột rồi chỉnh sang số thứ 2, bắt đầu từ đây mỗi số mình sẽ cán miếng bột 2 lần, cán đến số thứ 4 thì ngưng. Và cắt thành sợi mì rắc thêm bột năng vào tránh mì dính với nhau.
 
 
- Làm tương tự tất cả số bột còn lại.
- Cho mì vào túi hoặc hộp kín cất vào ngăn mát bảo quản.
 
 
- Khi ăn lấy mì ra cho vào nước sôi luộc 50-1 phút vớt ra rửa với nước lạnh mì càng dài ngon hơn.
 
 
XỐT TƯƠNG ĐEN JJAJANGMEYON
Nguyên Liệu:
Nước xốt:
  • 200gr thịt heo
  • 150-200gr bắp cải 
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 150gr tương đen
Gia vị:
  • 15-20gr đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 500ml nước
  • Đồ ăn kèm: dưa leo, mè rang, cải muối vàng..
Cách Làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt thái nhỏ hoặc băm sơ
- Hành tây, bắp cải, khoai tây cắt nhỏ
- Cho chảo lên bếp thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tương đen vào, đảo đều đến khi tương đen có mùi thơm rồi lấy tương ra
- Sử dungj1 chảo khác, cho chảo nóng thêm dầu, dầu sôi thì cho thịt vào nhanh tay xào cho đến khi thấy thịt xém vàng, nếu thịt ra nước thì đảo trên chảo với lửa lớn đến khi thịt cạn hết nước.
- Cho hành tây, khoai tây, bắp cải vào xào thêm 2-3 phút.
- Cho lượng tương đen vào hỗn hợp rau củ, trộn đều. Thêm 500ml nước và đậy nắp lại, nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu 20-30 phút cho thịt và rau củ mền, nêm nếm thêm đường, muối cho vừa khẩu vị của mọi người nấu tiếp 5-10 phút
- Cho1 muỗng bột bắp/ bột năng vào 1 chén nước, trộn đều và đổ vào hỗn hợp tương đen, khuấy đều cho tan, đến khi nước xốt sệt lại là được
 
 
CỦ CẢI MUỐI VÀNG
Nguyên Liệu:
  • 1-1kg3 củ cải trắng 
  • 500ml nước lọc
  • 250gr đường
  • 200-250ml giấm trắng 
  • 15gr muối
  • 2 muỗng canh hạt dành dành
Cách Làm:
- Cho nước vào nồi, thêm 2 muỗng canh hạt dành dành vào nấu cho hạt ra hết màu, lọc bỏ xác qua cái khăn để lấy nước trong. Lọc lấy 500ml nước, thêm đường và muối vào nấu cho tan đường thì thêm giấm, nước sôi lại thì tắt lửa để thật nguội.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, thái khoanh tròn hoặc thái cọng dài tùy sở thích
- Cho 1 muỗng canh muối vào củ cải đã thái xong ướp 30 phút cho củ cải ra nước.
- Đem bỏ phần nước trong củ cải ra, không cần phải rửa nước lại.
- Lấy củ cải xếp vào trong hủ đổ ngập nước giấm đường vào ngâm trong 3 ngày ở nhiệt độ phòng để cải được thấm màu vàng rất đẹp, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
 
 
TANGSUYUK THỊT HEO CHIÊN GIÒN
Nguyên Liệu:
  • 250gr thịt nạc dăm
  • 1 ít tiêu, 1 ít muối
  • 1/4 trái dưa leo
  • 1/2 quả ớt sừng/ cà rốt
  • 1/4 củ hành tây
  • Bột chiên giòn
Nước xốt:
  • 30gr đường
  • 20ml giấm
  • 10ml nước tương
  • 150ml nước
  • 5-10gr bột năng + 15ml nước
Cách Làm:
- Thịt thái miếng dài mỏng không quá dày, ướp với tiêu và muối.
- Cho thịt vào bột chiên giòn chiên ngập dầu đến thịt hơi vàng thì vớt ra, vặn lửa lớn để dầu thật sôi thì cho thịt chiên lần thứ trong 1-2 phút khi thấy thịt chuyển màu vàng thì vớt ra để ráo dầu
- Dưa leo, ớt, hành tây rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
- Dùng chảo/nồi thêm chút dầu đảo sơ hành tây dưa chuột, cà rốt cho thơm thêm nước và đường, nước tương, giấm khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột khoai tây vào khuấy đều cho xốt sánh lại.
- Khi ăn rưới nước xốt lên trên thịt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Dieu Nguyen
Tin liên quan