Cơm trắng cùng nồi cá trắm kho tiêu đậm đà nức mũi!
CÓ CÁ ĐỔ VẠ CHO CƠM
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg cá trắm cỏ
- Hành tím, hành lá
- 200-300gr củ riềng
- Vài quả chuối xanh
- Ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1/2 trái chanh
KHO CÁ:
- Cá xát muối + rượu để làm sạch, bớt tanh. Sau đó ướp với mắm ngon + nước cốt 1/2 trái chanh + muối + bột ngọt + đường + nước màu + hành tím + tỏi băm. Sau đó để ngấm gia vị khoảng 2 tiếng
- Trong lúc ướp cá, xắt mỏng chuối và 2/3 riềng. Xếp thành 1 lớp dưới đáy nồi.
- 1/3 riềng còn lại + tỏi + 1/2 hành tím + 1/2 quả ớt sừng băm nhuyễn
- Chỗ hành củ còn lạ xếp vào cùng cá để kho. Kho đến khi nước cá rút bớt là chín.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan...
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này...
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...