Cơm gà Hải Nam 

Nguyên liệu: 

  • 400gr thịt đùi gà
  • 300gr gạo
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 vài lát gừng
  • Muối

Nước xốt gà: 

  • 4 muỗng nước tương shoyu
  • 8 muỗng nước luộc gà
  • 2 muỗng dầu mè
  • 1/2 muỗng rượu mirin
  • 1 muỗng đường
  • Tỏi, gừng, ớt

Cách làm:

- Gà làm sạch, rửa sơ sau đó đem luộc với 1 ít muối, nửa củ hành tây.

Lưu ý: nhớ vớt bọt để nước luộc gà được trong

- Vo gạo, ngâm nước từ 1-2 tiếng, sau đó cho gạo lên bếp, rang đều với dầu và chút muối cho hạt gạo được đậm vị, có thể thêm bột nghệ để màu cơm được đẹp.

- Nấu cơm với nước luộc gà 

Pha nước xốt gà: 

- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn

- Trộn cùng hỗn hợp nước xốt, nêm nế vừa vị.

Trình bày: 

- Cơm chín trình bày ra dĩa, xắt gà thành những miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Rùa Mập