CƠM GÀ HẢI NAM ngon bùng vị trên từng hạt cơm!
Cơm gà Hải Nam
Nguyên liệu:
- 400gr thịt đùi gà
- 300gr gạo
- 1/2 củ hành tây
- 1 vài lát gừng
- Muối
Nước xốt gà:
- 4 muỗng nước tương shoyu
- 8 muỗng nước luộc gà
- 2 muỗng dầu mè
- 1/2 muỗng rượu mirin
- 1 muỗng đường
- Tỏi, gừng, ớt
Cách làm:
- Gà làm sạch, rửa sơ sau đó đem luộc với 1 ít muối, nửa củ hành tây.
Lưu ý: nhớ vớt bọt để nước luộc gà được trong
- Vo gạo, ngâm nước từ 1-2 tiếng, sau đó cho gạo lên bếp, rang đều với dầu và chút muối cho hạt gạo được đậm vị, có thể thêm bột nghệ để màu cơm được đẹp.
- Nấu cơm với nước luộc gà
Pha nước xốt gà:
- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn
- Trộn cùng hỗn hợp nước xốt, nêm nế vừa vị.
Trình bày:
- Cơm chín trình bày ra dĩa, xắt gà thành những miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Rùa Mập
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?