BÁNH GIÒ
 
 
Khẩu phần cho 8 cái bánh
 
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
  • 250gr bột gạo tẻ
  • 60gr bột bắp
  • 25gr bột khoai tây
  • 1500ml nước/ nước hầm xương/nước lọc 
  • Muối, hạt nêm
  • Lá chuối 
Nhân bánh:
  • Thịt heo xay
  • Nấm mèo
  • Hành tím
  • Trứng cút
 
Cách làm:
Lá chuối chần qua nước sôi để gói bánh
- Luộc trứng cút, sau đó bóc vỏ 
- Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ  
- Làm nhân bánh: Phi hành vàng thơm, cho thịt vào đảo đều, thêm nấm mèo vào đảo đều, sau đó nêm nếm vừa ăn
 
 
- Khuấy đều các loại bột với nước và gia vị, cho lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa đảo tay cho đều tay tránh vón cục.
- Thấy đũa đảo nặng tay thì nhấc nồi ra và tiếp tục khuấy, khuấy đến khi đều tay để bột không bị vón cục.
- Lá chuối rửa sạch, lau khô, gấp lá chuối
- Cứ lớp bột rồi nhân và cuối cùng là lớp bột.
 
 
 
- Sau khi gói xong thì xếp bánh vào xửng hấp, hấp 20-30 phút là bánh chín
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Loan Trần
Tin liên quan