Có ai thèm một dĩa bánh giò nóng nổi, đậm đà vịt thịt heo ăn mê li không ta?
BÁNH GIÒ
Khẩu phần cho 8 cái bánh
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 250gr bột gạo tẻ
- 60gr bột bắp
- 25gr bột khoai tây
- 1500ml nước/ nước hầm xương/nước lọc
- Muối, hạt nêm
- Lá chuối
Nhân bánh:
- Thịt heo xay
- Nấm mèo
- Hành tím
- Trứng cút
Cách làm:
- Lá chuối chần qua nước sôi để gói bánh
- Luộc trứng cút, sau đó bóc vỏ
- Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ
- Làm nhân bánh: Phi hành vàng thơm, cho thịt vào đảo đều, thêm nấm mèo vào đảo đều, sau đó nêm nếm vừa ăn
- Khuấy đều các loại bột với nước và gia vị, cho lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa đảo tay cho đều tay tránh vón cục.
- Thấy đũa đảo nặng tay thì nhấc nồi ra và tiếp tục khuấy, khuấy đến khi đều tay để bột không bị vón cục.
- Lá chuối rửa sạch, lau khô, gấp lá chuối
- Cứ lớp bột rồi nhân và cuối cùng là lớp bột.
- Sau khi gói xong thì xếp bánh vào xửng hấp, hấp 20-30 phút là bánh chín
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Loan Trần
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...