THỊT CHƯNG MẮM TÉP
 
Nguyên liệu:
  • 1kg thịt nạc xay
  • 2 muỗng canh mắm tép
  • 3 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 1 củ riềng
  • 3 muỗng canh đường
  • Dầu điều, hạt nêm, ớt
 
Cách làm:
- Hành tí, sả, riềng băm nhuyễn
- Cho hành tím, sả, riềng phi thơm, đó đổ thịt xay vào đảo cho săn thịt.
- Thịt săn thì cho mắm tép lọc bỏ bã vào, đảo thật kĩ cho thịt chín săn lại khi thấy cạn hết nước thì cho đường, dầu điều, ớt, hạt nêm vào đảo đều cho khô và chuyển sang mau nâu sậm là được.
- Thịt chưng càng kỹ thì bảo quản càng lâu.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Thanh Giang
Tin liên quan