Chưng một hũ MẮM TÉP CHƯNG THỊT ăn hao cơm lắm luôn!
THỊT CHƯNG MẮM TÉP
Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạc xay
- 2 muỗng canh mắm tép
- 3 củ hành tím
- 3 cây sả
- 1 củ riềng
- 3 muỗng canh đường
- Dầu điều, hạt nêm, ớt
Cách làm:
- Hành tí, sả, riềng băm nhuyễn
- Cho hành tím, sả, riềng phi thơm, đó đổ thịt xay vào đảo cho săn thịt.
- Thịt săn thì cho mắm tép lọc bỏ bã vào, đảo thật kĩ cho thịt chín săn lại khi thấy cạn hết nước thì cho đường, dầu điều, ớt, hạt nêm vào đảo đều cho khô và chuyển sang mau nâu sậm là được.
- Thịt chưng càng kỹ thì bảo quản càng lâu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Thanh Giang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...