Chuẩn vị gà nướng kiểu Tây, ăn vào nhớ mãi!
Gà nướng kiểu Tây với xốt gravy
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 1 trái chanh vàng đã nướng chín
- 2 củ hành tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt đôi.
- 1 củ tỏi rửa sạch, để nguyên vỏ cắt đôi.
- Bơ lạt
- 1 muỗng canh bột mì
Hỗn hợp ướp:
- Lá thơm khô các thể loại (rosemary, thyme, oregano, majoram,...)
- Muối
- Bột tỏi
- Bột hành
- Bột gừng
- Tiêu
- Bột ớt paprika
- Dầu olive
Cách làm:
- Gà rửa sạch, thấm khô.
- Luồn ngón tay dưới da gà để tách phần da gà ra khỏi thịt nhưng ko làm rách da.
- Pha hỗn hợp ướp.
- Thoa hỗn hợp ướp khắp con gà
- Cho bơ cắt nhỏ phía dưới da gà.
- Cho trái chanh đã nướng vào bên trong thân gà
- Đặt gà vào thố sứ, hoặc nồi gang.
- Đặt hành tây, tỏi nguyên vỏ cắt đôi vào thố.
- Bật lò 220 độ trước 15 phút
- Bỏ gà vào lò nướng 1 tiếng.
- Sau khi gà chín lấy ra ngoài. Giữ lại phần xốt trong thố.
- Bỏ gà không lại vô lò thêm 10 phút cho vàng đều.
- Lấy gà ra cho nghỉ ngơi 10 phút mới cắt gà.
- Lúc gà nghỉ ngơi sẽ tiết nước ra. Đổ phần nước này vào thố nướng hồi nãy.
- Đổ hết phần nước xốt nướng vào 1 cái chảo. Trộn thêm 1 muỗng canh bột mì.
- Dùng dụng cụ nghiền khoai tây nghiền nát hành tỏi
- Nấu xốt đến khi đặc lại. Có thể thêm nước nếu thấy quá đặc.
- Nêm nếm vừa ăn.
- Lọc xốt qua ray cho mịn, bỏ bã.
- Dọn gà ra ăn cùng với xốt gravy.
- Có thể ăn kèm với khoai tây hoặc rau củ nướng đút lò.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hanh Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...