Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh
BÁNH PHỤC LINH, BÁNH CỦA NHỮNG BUỔI CHIỀU TAN HỌC!
Nguyên liệu:
- 450gr bột năng
- 400ml nước cốt dừa
- 200gr đường cát trắng
- 30ml nước hoa đậu biếc
- 30ml nước ép củ dền
- 30ml nước lá dứa
- Khuôn gõ bánh phục linh
Cách làm:
Bước 1:
- Rang bột năng với một ít lá dứa với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
- Sau khi bột chín thì chia thành 3 phần bằng nhau và để nguội.
Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa và đường, sau đó cho một ít lá dứa và nấu tầm 5 phút với lửa vừa.
- Sau khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 3:
Làm bánh phục linh với màu xanh biển của hoa đậu biếc:
- Lấy một ít hoa đậu biếc tươi hoặc khô pha với nước nóng để lấy được màu xanh biển từ hoa đậu biếc.
- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước hoa đậu biếc.
- Sau đó rưới từ từ hỗn hợp trên vào 150g bột năng đã chia sẵn ban đầu
Lưu ý: vừa rưới vừa trộn cho đến khi cảm nhận được bột không quá khô hoặc quá ướt là đạt tiêu chuẩn.
- Nén bột vào khuôn cho thật kĩ.
Lưu ý: nén càng chặt tay thì thành phẩm càng đẹp và sắc nét
- Gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để các mẫu bánh phục linh rớt ra.
Làm bánh phục linh với màu đỏ của củ dền:
- Dùng máy ép để lấy màu đỏ từ củ dền.
- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước củ dền.
- Các bước còn lại làm giống cách làm bánh phục linh màu hoa đậu biếc.
Làm bánh phục linh với màu xanh lá của lá dứa:
- Dùng máy xây để xây nhuyễn lá dứa với một ít nước, sau đó lọc lấy phần nước màu xanh lá cây.
- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước lá dứa
- Các bước còn lại làm giống cách làm bánh phục linh màu hoa đậu biếc và màu lá dứa
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Troc Mlem
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...