Chia sẻ công thức làm bánh bông lan cuộn mềm xốp siêu dễ làm tại nhà
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 90g đường trắng
- 100g bột mì số 8
- 60g sữa tươi không đường
- 60g dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng cho ra tô sạch sẽ, khô ráo, không để lẫn lòng đỏ và chất béo.
- Khuấy lòng đỏ với vani, sau đó thêm sữa, dầu ăn và khuấy đều. Rây bột mì vào tô, khuấy cho hòa quyện.
- Đánh bông lòng trắng trứng lên thành bọt nhỏ li ti với 1 ít nước cốt chanh. Thêm từ từ đường vào và đánh đến khi lòng trắng đạt chóp đứng thì dừng lại.
- Múc 1 ít lòng trắng cho ra tô lòng đỏ, fold lên cho hòa quyện. Múc thêm 1 phần lòng trắng nữa, tiếp tục fold lên, không cần trộn quá kỹ. Đổ hỗn hợp này vào tô lòng trắng còn lại, fold đều.
- Chuẩn bị khuôn (mình xài khuôn chữ nhật 39x27cm) có lót giấy nến, đổ hỗn hợp bột vào, dàn phẳng mặt. Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ trong 30 đến 35 phút. Nướng xong lấy ra lật úp bánh, gỡ giấy nến.
- Cắt bỏ rìa bánh. Mứt hoặc mật ong có thể trét vào lòng bánh khi còn ấm. Còn kem tươi sau khi bánh nguội thì trét vào để kem khỏi chảy nhé. Cuộn bánh lại và cho vào ngăn mát 1 tiếng trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Tara Nu
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.