Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà
- 90g đường trắng
- 100g bột mì số 8
- 60g sữa tươi không đường
- 60g dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Nguyên liệu chính làm bánh bông lan cuộn

Cách làm:

- Tách lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng cho ra tô sạch sẽ, khô ráo, không để lẫn lòng đỏ và chất béo.
- Khuấy lòng đỏ với vani, sau đó thêm sữa, dầu ăn và khuấy đều. Rây bột mì vào tô, khuấy cho hòa quyện.
- Đánh bông lòng trắng trứng lên thành bọt nhỏ li ti với 1 ít nước cốt chanh. Thêm từ từ đường vào và đánh đến khi lòng trắng đạt chóp đứng thì dừng lại.
- Múc 1 ít lòng trắng cho ra tô lòng đỏ, fold lên cho hòa quyện. Múc thêm 1 phần lòng trắng nữa, tiếp tục fold lên, không cần trộn quá kỹ. Đổ hỗn hợp này vào tô lòng trắng còn lại, fold đều.
- Chuẩn bị khuôn (mình xài khuôn chữ nhật 39x27cm) có lót giấy nến, đổ hỗn hợp bột vào, dàn phẳng mặt. Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ trong 30 đến 35 phút. Nướng xong lấy ra lật úp bánh, gỡ giấy nến.
- Cắt bỏ rìa bánh. Mứt hoặc mật ong có thể trét vào lòng bánh khi còn ấm. Còn kem tươi sau khi bánh nguội thì trét vào để kem khỏi chảy nhé. Cuộn bánh lại và cho vào ngăn mát 1 tiếng trước khi ăn.
Chiếc bánh có lớp vỏ vàng đẹp, Kết cấu bánh mềm mại, nhẹ nhàng

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Tara Nu