Chỉ 15 phút có ngay bánh khoai tây nhân phô mai chảy, ngoài giòn trong mềm, không cần lò nướng
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 50g phô mai parmesan (bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị hay online dạng nạo hoặc bột nha/hoặc có thể chọn loại phô mai khác tuỳ ý thích).
- Phô mai mozzarella (bạn nên mua loại cục vuông hoặc thanh dài rồi cắt thành từng viên vuông nhỏ).
- 40g bột mì
- bột chiên xù
- 1 trứng gà
- 20ml sữa tươi
- 1 chút muối và tiêu bắc
Cách làm:
- Luộc 500g khoai tây đã gọt vỏ rửa sạch đến chín mềm rồi dùng muỗng/nĩa nghiền mịn khoai.
- Thêm chút muối, tiêu bắc (tuỳ theo khẩu vị) và 50g phô mai parmesan nạo vào và trộn đều thành hỗn hợp khoai mịn.
- Lấy một lượng khoai mịn cho 1 viên nhân phô mai mozzarella vào giữa và gói kín lại rồi vê thành hình viên tròn.
- Nhúng viên khoai vào hỗn hợp bột pha (bao gồm 40g bột mì, 1 trứng gà, 20ml sữa tươi trộn đều), sau đó lăn qua bột chiên xù phủ khắp mặt bánh rồi đem chiên ngập dầu ở 180 độ C.
- Bánh chín chuyển màu nâu vàng giòn vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức, bạn có thể chấm kèm với các loại sốt tuỳ chọn như sốt cà chua, sốt mayonnaise, chilli mayon, tương ớt...
Lưu ý:
- Nếu bạn ngại chiên ngập dầu thì có thể cho vô nồi chiên không dầu nướng và canh thời gian cho phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Herman Huang
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...