Nguyên liệu:

- 500g khoai tây

- 50g phô mai parmesan (bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị hay online dạng nạo hoặc bột nha/hoặc có thể chọn loại phô mai khác tuỳ ý thích).

- Phô mai mozzarella (bạn nên mua loại cục vuông hoặc thanh dài rồi cắt thành từng viên vuông nhỏ).

- 40g bột mì

- bột chiên xù

- 1 trứng gà

- 20ml sữa tươi

- 1 chút muối và tiêu bắc

Cách làm:

Luộc 500g khoai tây đã gọt vỏ rửa sạch đến chín mềm rồi dùng muỗng/nĩa nghiền mịn khoai.

- Thêm chút muối, tiêu bắc (tuỳ theo khẩu vị) và 50g phô mai parmesan nạo vào và trộn đều thành hỗn hợp khoai mịn.

- Lấy một lượng khoai mịn cho 1 viên nhân phô mai mozzarella vào giữa và gói kín lại rồi vê thành hình viên tròn.

Nhúng viên khoai vào hỗn hợp bột pha (bao gồm 40g bột mì, 1 trứng gà, 20ml sữa tươi trộn đều), sau đó lăn qua bột chiên xù phủ khắp mặt bánh rồi đem chiên ngập dầu ở 180 độ C.

Bánh chín chuyển màu nâu vàng giòn vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức, bạn có thể chấm kèm với các loại sốt tuỳ chọn như sốt cà chua, sốt mayonnaise, chilli mayon, tương ớt...

Một mẻ bánh làm được từ 20-25 chiếc.

Lưu ý:

- Nếu bạn ngại chiên ngập dầu thì có thể cho vô nồi chiên không dầu nướng và canh thời gian cho phù hợp.

- Làm nhiều bánh để ăn dần hoặc bán thì bạn hãy chiên sơ thôi, sau đó để đông đá, khi nào cần ăn hãy mang đi chiên giòn trực tiếp không cần giã đông.
Nhân phô mai kéo dài dẻo thơm.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Herman Huang