GÀ NƯỚNG TIÊU XANH

Nguyên liệu:
  • 1.2kg gà
  • Gia vị: hành, tỏi, tiêu xanh, muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, chanh, hành lá
  • Ăn kèm cơm nghệ/ xôi 
  • Dưa leo và các loại rau thơm 
Cách làm:
  • Ướp gà và nướng:
- Giã nhuyễn hỗn hợp gồm muối, hành tím, tỏi, tiêu xanh.
Phần nguyên liệu giã nhuyễn chia làm 2: 1 ít để làm muối chấm, 1 ít để làm xốt ướp nướng.
- Xốt ướp nướng: muối, hành tím, tỏi, tiêu xanh giã nhuyễn trộn với dầu hào, dầu mè, mật ong, nước mắm.
 
 
- Thoa khắp bề mặt thịt gà, để 30 phút cho gà thấm vị.
 
 
- Gói gà đã ướp vào giấy bạc và nướng trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 30 phút. Sau đó, lật mặt gói giấy bạc, nướng thêm 20 phút.
  • Chuẩn bị món ăn kèm
- Nấu cơm với nước dùng, thêm ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe bột nghệ.
- Các loại rau thơm ăn kèm để ráo nước và bày ra mâm.
- Dưa leo cắt miếng vừa ăn.
- Muối tiêu vắt thêm chanh.
- Gà nướng chín có thể dùng tay đeo găng để xé, chấm muối ăn kèm rau thơm và cơm nghệ.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
 
Nguồn: Fb Xu Li