Chén sạch với món Gà nướng tiêu xanh cay cay tê tê ngon đã miệng!
GÀ NƯỚNG TIÊU XANH
Nguyên liệu:
- 1.2kg gà
- Gia vị: hành, tỏi, tiêu xanh, muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, chanh, hành lá
- Ăn kèm cơm nghệ/ xôi
- Dưa leo và các loại rau thơm
Cách làm:
- Ướp gà và nướng:
- Giã nhuyễn hỗn hợp gồm muối, hành tím, tỏi, tiêu xanh.
Phần nguyên liệu giã nhuyễn chia làm 2: 1 ít để làm muối chấm, 1 ít để làm xốt ướp nướng.
- Xốt ướp nướng: muối, hành tím, tỏi, tiêu xanh giã nhuyễn trộn với dầu hào, dầu mè, mật ong, nước mắm.
- Thoa khắp bề mặt thịt gà, để 30 phút cho gà thấm vị.
- Gói gà đã ướp vào giấy bạc và nướng trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 30 phút. Sau đó, lật mặt gói giấy bạc, nướng thêm 20 phút.
- Chuẩn bị món ăn kèm
- Nấu cơm với nước dùng, thêm ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe bột nghệ.
- Các loại rau thơm ăn kèm để ráo nước và bày ra mâm.
- Dưa leo cắt miếng vừa ăn.
- Muối tiêu vắt thêm chanh.
- Gà nướng chín có thể dùng tay đeo găng để xé, chấm muối ăn kèm rau thơm và cơm nghệ.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xu Li
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...