CHEESECAKE THANH LONG ĐỎ

NGUYÊN LIỆU:
Đế bánh:
  • 150-200gr bánh qui COSY
  • 30-60gr bơ lạt đun chảy
Thân Bánh:
  • 120gr creamcheese +30ml sữa tươi không đường + 20gr đường
  • 150ml whipping cream +30gr đường
  • 200-220gr thanh long đỏ 
  • 100gr thân bánh + 30gr đường
  • 50gr lớp thạch bên trong 10cm
  • 50-70g thanh long cắt hạt lựu trang trí
  • 8gr gelatin
 
Cách làm:
Đế bánh:
- Bánh COSY xay nhuyễn trộn với bơ cho vào khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh 30 phút
Thân bánh:
Lớp thạch:
- Xay nhuyễn 50gr thanh long với 20ml nước tạo thành Hỗn Hợp thạch
- Dùng 3gr gelatin ngâm với 9ml nước cho nở, quay lò vi sóng khoảng 30 giây cho ra Hỗn Hợp thạch, sau đó đổ vào khuôn 10cm và bỏ tủ lạnh 30 phút
 
Hỗn Hợp thân bánh:
- Cho creamcheese, sữa, đường vào máy xay nhuyên
- Đánh whippingcream với đường bông vừa cứng
- Trộn tất cả lại với nhau thật đều, tránh trộn quá lâu
- Dùng 5gr Gelatin hòa với 15ml nước, ngâm 5 phút cho Gelatin nở sau đó bỏ lò vi sóng quay  30s và trộn đều.
 
TẠO HÌNH:
- Lấy đế bánh từ tủ lạnh ra→đổ vào thân bánh khoảng 1-1.5cm, sau đó cho vào tủ lạnh 15 phút
- Lấy lớp thạch và hỗn hợp creamcheese ra, cho lớp thạch vào giữa lớp Hỗn Hợp thân bánh. Đổ tất cả Hỗn Hợp thân bánh còn lại vào, cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho bánh đông hẳn
- Dùng khăn ấm lấy bánh ra và cắt hạt lựu 50-70gr thanh long đỏ trang trí lên trên mặt bánh
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đức Tài Phạm Vũ