CHEESE CAKE THANH LONG đo đỏ nhìn là yêu ngay mà ăn thì ngon không kém cạnh đâu!
CHEESECAKE THANH LONG ĐỎ
NGUYÊN LIỆU:
Đế bánh:
- 150-200gr bánh qui COSY
- 30-60gr bơ lạt đun chảy
Thân Bánh:
- 120gr creamcheese +30ml sữa tươi không đường + 20gr đường
- 150ml whipping cream +30gr đường
- 200-220gr thanh long đỏ
- 100gr thân bánh + 30gr đường
- 50gr lớp thạch bên trong 10cm
- 50-70g thanh long cắt hạt lựu trang trí
- 8gr gelatin
Cách làm:
Đế bánh:
- Bánh COSY xay nhuyễn trộn với bơ cho vào khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh 30 phút
Thân bánh:
Lớp thạch:
- Xay nhuyễn 50gr thanh long với 20ml nước tạo thành Hỗn Hợp thạch
- Dùng 3gr gelatin ngâm với 9ml nước cho nở, quay lò vi sóng khoảng 30 giây cho ra Hỗn Hợp thạch, sau đó đổ vào khuôn 10cm và bỏ tủ lạnh 30 phút
Hỗn Hợp thân bánh:
- Cho creamcheese, sữa, đường vào máy xay nhuyên
- Đánh whippingcream với đường bông vừa cứng
- Trộn tất cả lại với nhau thật đều, tránh trộn quá lâu
- Dùng 5gr Gelatin hòa với 15ml nước, ngâm 5 phút cho Gelatin nở sau đó bỏ lò vi sóng quay 30s và trộn đều.
TẠO HÌNH:
- Lấy đế bánh từ tủ lạnh ra→đổ vào thân bánh khoảng 1-1.5cm, sau đó cho vào tủ lạnh 15 phút
- Lấy lớp thạch và hỗn hợp creamcheese ra, cho lớp thạch vào giữa lớp Hỗn Hợp thân bánh. Đổ tất cả Hỗn Hợp thân bánh còn lại vào, cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho bánh đông hẳn
- Dùng khăn ấm lấy bánh ra và cắt hạt lựu 50-70gr thanh long đỏ trang trí lên trên mặt bánh
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Tài Phạm Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?