Chè sen nhãn thơm ngon bổ dưỡng, giúp giảm nhiệt ngày hè
Chè Sen Nhãn
Nguyên liệu:
Hạt sen tươi Huế: 300gr
Đường phèn: 200gr
Lá nếp: 100gr
Nhãn tươi: 500gr
Cách làm:
Hạt sen rửa sạch cho vào nồi hầm, cho tiếp đường phèn vào, lá nếp rửa sạch cuộn bó cho gọt thả cùng vào nồi.
Tiếp theo cho nước sạch ngập hạt sen.
Sau đó đến công đoạn tách nhãn. Nhãn cắt rời từng quả rồi rửa sạch, bóc vỏ, lấy đầu thìa ăn phở lọc từ phần đầu cuống rồi xoay vòng tròn đẩy hột nhãn ral ngoài.
Chè sen khi chín vớt hạt sen ra riêng, bọc hạt sen vào trong lòng quả nhãn đã tách hạt, trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn
Nguồn: Hoàng Thanh Hiền ( Yêu Bếp)
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...