Chè Sen Nhãn

Nguyên liệu:
Hạt sen tươi Huế: 300gr
Đường phèn: 200gr
Lá nếp: 100gr
Nhãn tươi: 500gr

Cách làm:
Hạt sen rửa sạch cho vào nồi hầm, cho tiếp đường phèn vào, lá nếp rửa sạch cuộn bó cho gọt thả cùng vào nồi.
Tiếp theo cho nước sạch ngập hạt sen.
Sau đó đến công đoạn tách nhãn. Nhãn cắt rời từng quả rồi rửa sạch, bóc vỏ, lấy đầu thìa ăn phở lọc từ phần đầu cuống rồi xoay vòng tròn đẩy hột nhãn ral ngoài.
Chè sen khi chín vớt hạt sen ra riêng, bọc hạt sen vào trong lòng quả nhãn đã tách hạt, trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn

Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Hoàng Thanh Hiền ( Yêu Bếp)