Chế độ ăn chủ yếu là thực vật có tốt cho trẻ em không?
Tình trạng trẻ không chịu ăn rau là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu, lo lắng con mình sẽ thiếu chất xơ cũng như các vitamin cần thiết cho cơ thể. Do đó nhiều bà mẹ đã tập cho con ăn rau từ rất nhỏ rồi đưa vào cho con trẻ những thực đơn chủ đạo là rau củ.
Tuy nhiên đó không được đánh giá là ý kiến hay mà ngược lại còn chính là phản khoa học trong chế độ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Trẻ nhỏ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể khỏe mạnh để phát triển toàn diện.
Những người theo chế độ ăn thuần thực vật thường giảm cân tốt, thân hình thanh mảnh rõ ràng. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trẻ em có nhu cầu năng lượng rất cao và chế độ ăn này có thể không cung cấp đầy đủ calo, làm giảm mức năng lượng của trẻ, khiến bé chậm phát triển. Nguy cơ thiếu vitamin B12 (rất cần cho sự phân chia tế bào), tổn thương thần kinh và thiếu máu hồng cầu to, gây rối loạn máu.
Ăn chế độ thực vật chủ đạo không phải là cắt bỏ hoàn toàn thịt cá, trứng sữa hay các loại thực phẩm giàu chất đạm để ăn rau ăn trái cây mà nên hiểu đúng nghĩa "thực vật chủ đạo" chính là bữa ăn nhiều rau nhưng vẫn đủ chất với thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?