Cháo sườn Đài Loan - Sườn mềm kết hợp với gan xào đậm đà lạ vị thơm ngon!
CHÁO SƯỜN NGÔ GAN XÀO ĐÀI LOAN
Nguyên liệu:
- 0.5kg xương ống
- 1 lon gạo tấm
- 300gr sườn non
- 200gr gan heo
- 1 trái bắp
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngô, dầu hào, nước tương, tương ớt, tương cà, xốt tiêu đen
Cách làm:
Phần cháo:
- Xương cục chần qua rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm 25 phút, nêm nếm gia vị cho sườn đậm đà
- Ngâm gạo 15 phút
- Xương hầm xong thì chắt lấy nước xương ra nấu cháo. Ngô tách hạt lấy lõi ra nấu cháo cho ngọt
Phần sườn:
- Sườn rửa sạch ướp với hạt tiêu và nước tương
- Phi thơm hành rồi cho sườn vào đảo. Đảo xém 1 chút cho thơm
- Thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh xốt tiêu đen, tiếp tục đảo
- Thêm nước đầy nồi rồi ninh sườn khoảng 90 phút là sườn mềm
Phần gan:
- Gan rửa sạch thái mỏng rồi ngâm sữa tươi 15 phút để khử độc khử tanh
- Ướp gan cùng một ít hạt tiêu, nước mắm và 1 muỗng canh bột bắp
Pha 1 bát xốt:
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng cafe đường
- Đun nóng với 1 ít dầu điều, trộn đều và đảo đến khi sệt sệt
- Phi thơm hành rồi cho gan vào xào nhanh tay. Cho thêm 1 xíu nước lọc
- Xào chừng 2 phút thì đổ xốt vào đảo đều, xào chín rồi tắt bếp.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Hà Hoàng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...