Chẳng cần phải uống thực phẩm chức năng bạn chỉ cần ăn thường xuyên những thực phẩm này cũng cung cấp đủ collagen cho cơ thể
Việc bổ sung collagen lúc này là điều vô cùng cần thiết đối với phụ nữ. Bởi vì, theo thời gian làn da của bạn sẽ dần bị lão hóa và lớp collagen cũng sẽ giảm bớt đi. Lúc này, lượng collagen còn tồn lại sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của các tế bào, nhất là tế bào da, từ đó dẫn đến tình trạng da nhăn nheo, xuất hiện vết chân chim, sạm màu, chảy xệ.
Các loại trái cây có múi
Cam, chanh, bưởi... đều là những loại trái cây có múi giàu vitamin C nên giúp hình thành collagen tự nhiên cho cơ thể. Khi bạn bổ sung vitamin C đều đặn cho cơ thể thì không chỉ cải thiện được hệ miễn dịch mà còn tăng cường mức độ chống oxy hóa trên da. Muốn có làn da bóng khỏe, mịn màng đừng quên chăm ăn những loại quả này để cung cấp lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.
Đu đủ chín
Đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... có lợi cho sự đàn hồi của da, giúp giảm thiểu nếp nhăn. Ngoài ra, quả đu đủ còn cung cấp nhiều loại vitamin như A, K, E, canxi, kali, phốt pho... rất tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, đu đủ còn chứa loại enzyme gọi là papain, giúp chị em chống lại tác hại của các gốc tự do và trì hoãn lão hóa. Mỗi tuần bạn nên ăn đu đủ chín 1-2 lần để đảm bảo cung cấp cho da lượng khoáng chất cần thiết nhất nhé.
Ăn nhiều các loại rau có màu xanh đậm
Ăn rau thường xuyên là cách bổ sung collagen cho da vừa hiệu quả lại an toàn, những loại rau giàu chất dinh dưỡng này là nguồn cung cấp collagen quan trọng cho cơ thể. Khi bạn sử dụng các loại rau này hàng ngày, các tác nhân trong chúng giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh chóng hơn.
Những loại rau xanh bạn có thể sử dụng như cải bó xôi, măng tây và bông cải xanh, rau bina… chứa một lượng lớn collagen, thường xuyên ăn chúng cơ thể bạn sẽ được cung cấp một lượng collagen nhất định để làn da luôn được cấp ẩm.
Quả bơ
Quả bơ được nhiều người biết đến với nhiều công dụng như chống ung thư, bảo vệ tim, hỗ trợ giảm cân hiệu quả... nhưng ít ai biết bơ còn thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai hơn nhờ có chứa nhiều axit béo.
Ngoài ra, nhờ chứa nhiều vitamin A mà bơ có khả năng loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng, khỏe đẹp.
Hàm lượng caroten của chúng cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư da. Vì vậy, ăn nhiều quả bơ không chỉ tốt cho sức khỏe da mà còn giúp bạn ngăn chặn được các căn bệnh nguy hiểm khác.
Rong biển có lợi gì mà được gọi là "siêu thực phẩm"? Vì sao ăn quá nhiều rong biển ảnh...
Rong biển có tốt cho bạn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về lợi ích, dinh dưỡng và giải đáp thắc mắc thường gặp về việc sử dụng rong biển.
5 món rau giúp "tẩy dầu mỡ" tốt, ăn đúng giúp siết eo, giảm cân nhưng có loại ăn nhiều...
Ăn rau xanh là cách tốt nhất giúp cung cấp chất xơ và các chất dinh dinh dưỡng có trong thực phẩm này cho cơ thể. Nhưng ăn rau như thế nào để đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể khi muốn giảm cân, giữ dáng thì ít người biết.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.