Chắc bụng với món cơm hến phiên bản siêu cay - Ăn 'cuốn' dã man!
CƠM CHIÊN HẾN SIÊU CAY
Nguyên liệu:
- 250gr ruột hến luộc sẵn
- Sả băm
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Một tô cơm trắng
- Hành ngò
- Gia vị
- Bột ớt
Cách làm:
- Trộn cơm:
- Trộn cơm trắng với 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng tiêu đen + 2 muỗng cafe dầu mè + 2 muỗng cafe bột ớt + 3 muỗng cafe nước tương.
- Bóp đều cho hạt cơm tơi xốp và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút.
- Xào hến:
- Bắt chảo dầu rồi đợi dầu nóng già, cho một ít tỏi băm cháy cho dậy mùi thơm thì cho hến vào xào với sả băm, ớt băm cùng 4 muỗng cafe nước tương + 2 muỗng cafe dầu hào + 1 muỗng cafe tiêu đen + 1 muỗng cafe đường.
- Xào hến trong 5 phút ở lửa to rồi tắt bếp.
- Chiên cơm:
- Bắt 1 chảo mới rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào cháy cho thơm thì cho cơm đã trộn vào chiên trong 5 phút.
- Trang trí món ăn:
- Cho cơm vào dĩa rồi cho phần hến xào lên trên, sau đó trang trí ít ngò rí và hành, giờ thì thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...