Chắc bụng với món cơm hến phiên bản siêu cay - Ăn 'cuốn' dã man!
CƠM CHIÊN HẾN SIÊU CAY
Nguyên liệu:
- 250gr ruột hến luộc sẵn
- Sả băm
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Một tô cơm trắng
- Hành ngò
- Gia vị
- Bột ớt
Cách làm:
- Trộn cơm:
- Trộn cơm trắng với 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng tiêu đen + 2 muỗng cafe dầu mè + 2 muỗng cafe bột ớt + 3 muỗng cafe nước tương.
- Bóp đều cho hạt cơm tơi xốp và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút.
- Xào hến:
- Bắt chảo dầu rồi đợi dầu nóng già, cho một ít tỏi băm cháy cho dậy mùi thơm thì cho hến vào xào với sả băm, ớt băm cùng 4 muỗng cafe nước tương + 2 muỗng cafe dầu hào + 1 muỗng cafe tiêu đen + 1 muỗng cafe đường.
- Xào hến trong 5 phút ở lửa to rồi tắt bếp.
- Chiên cơm:
- Bắt 1 chảo mới rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào cháy cho thơm thì cho cơm đã trộn vào chiên trong 5 phút.
- Trang trí món ăn:
- Cho cơm vào dĩa rồi cho phần hến xào lên trên, sau đó trang trí ít ngò rí và hành, giờ thì thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...