GÀ RÁN CAY XỐT HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 1kg đùi gà
  • 250ml buttermilk
  • Bột năng, bột mì
  • Bột baking powder
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: muối, tiêu, ớt bột Hàn quốc, bột tỏi

Cách làm:

Rửa sạch bằng rượu, róc xương sau đó khứa miếng gà để ngấm gia vị, ướp cùng muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi, để ngấm tầm 1 tiếng.

Trộn hỗn hợp ướt:
  • 250ml buttermilk 
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 1/2 muỗng canh rượu 
  • 1 ít tỏi băm
  • Ớt bột
  • Tiêu đen

Hỗn hợp khô:
  • 1 cup bột mì
  • 1 cup bột năng
  • 1+1/2 muỗng canh baking powder
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh bột tỏi
 
Cách làm:
- Trộn gà, lăn qua bột khô, vẩy cho bột áo đều gà
 
 
- Bắc một chảo dầu, dầu sủi tăm, thả gà vào chiên với lửa vừa.
 
 
Làm sốt tương tỏi cay:
  • Tỏi băm
  • 1 muỗng canh Gochujang
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bột ớt
  • 2 muỗng canh ketchup
  • 2 muỗng canh nước ấm

- Làm nóng trên chảo, sau đó đổ gà và áo đều.

Chúc mọi người làm thành công!
 
 Nguồn: Fb Duong Hoang