Quá trình sơ chế rất quan trọng đối với đậu bắp! 

  • Loại bỏ thân và cành

Hai chế phẩm này làm cho đậu bắp ngon. Tôi sẽ giải thích chi tiết hai phương pháp này và các điểm.

  • Loại bỏ đài hoa

Nếu bạn cắt đậu bắp ra khỏi đài hoa, đậu bắp luộc sẽ bị chảy nước và các chất dính sẽ chảy ra ngoài. Do không cắt bỏ đài hoa nên vị không bị chảy nước và chất dinh dưỡng không bị chảy ra dễ dàng nên bạn có thể ăn đậu bắp mà không lãng phí.

Các bước cụ thể: 

1. Cắt bỏ cuống

2. Loại bỏ đài hoa bằng cách gọt vỏ xung quanh.

Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần cắt nhỏ đài hoa. Khi đó, bằng cách cắt phần cuối cùng của của đậu bắp, thành phẩm sẽ không bị chảy nước.

Bỏ đài hoa của đậu bắp

Bạn có thể cạo sạch lông tơ của đậu bắp bằng cách nạo. Bằng cách loại bỏ lông tơ, kết cấu của đậu bắp trở nên mượt mà hơn trên lưỡi. Ngoài ra, nên làm trước khi luộc vì có thể khử được độ chát của đài hoa, giúp gia vị và thành phẩm có màu sắc hơn.

1. Rắc đậu bắp với một chút muối.

2. Dùng ngón tay chà xát đậu bắp.

Nếu bạn muốn hoàn thành tất cả cùng nhau, bạn cũng có thể cuộn nó trên thớt.

Không có vấn đề gì ngay cả khi bạn lắc đậu bắp trong lưới và chà bề mặt với muối.

Tóm tắt cách luộc đậu bắp (nồi / lò vi sóng)

Hãy đun sôi nó ngay sau khi chuẩn bị xong. Nếu đậu bắp chín quá, đậu bắp sẽ bị chảy nước và nhão, vì vậy điều rất quan trọng là phải luộc vừa phải.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu hai phương pháp luộc đậu bắp trong nồi và đun trong lò vi sóng. Vui lòng tham khảo thời gian làm nóng.


Đun sôi trong nồi


Để lại muối cho đậu bắp đã thái.

1. Đun sôi nước nóng.
* Nếu bạn đang sử dụng đậu bắp chưa xay, hãy thêm ít hơn một thìa cà phê muối.

2. Thêm đậu bắp và đun sôi trong 1 phút, lật mặt.

3. Để nguội đậu bắp đã luộc trong nước đá và lau sạch hơi ẩm khi hết nhiệt.

Làm nóng trong lò vi sóng


Nên nấu bằng lò vi sóng khi bạn muốn làm nóng đậu bắp ngay lập tức hoặc khi bạn bận rộn. Nó cũng tiết kiệm thời gian vì bạn không phải rửa nồi.

1. Rửa sạch đậu bắp với nước.
* Ngay cả khi bạn không sử dụng bàn cạo, hãy làm ướt nó bằng nước.

2. Xếp đậu bắp xen kẽ vào hộp chịu nhiệt và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín.

3. Làm nóng trong lò vi sóng 600W trong 40 giây.
* Nếu nhiệt không đủ, hãy gia nhiệt trong 10 giây trong khi theo dõi tình hình.

4. Nâng nó lên một cái rây và loại bỏ nhiệt.

Hạt đậu bắp có thể phát nổ khi đun trong lò vi sóng. Nếu bạn muốn ngăn đậu bắp bị vỡ, hãy dùng tăm hoặc xiên tre chọc một vài lỗ trên đậu bắp trước khi đun.