Nem chua phomai

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt lợn mông
  • 200gr da heo
  • 1 muỗng canh bột men thái lan
  • 1 muỗng canh thính
  • 1 muỗng cafe bột nở
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe bột canh
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 2 củ hành tím băm
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù màu vàng
  • Phomai mozzarella
 
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng cho vào thau, để tủ đá 2 tiếng. Sau đó đem ra xay nhuyễn, tiếp tục để đông đá 2 tiếng, và lại xay nhuyễn đến khi mịn như giò sống là được
 
 
- Da heo cạo lông, bóp với muối, rượu rửa sạch cho vào nồi luộc bỏ thêm nhánh gừng 2 củ hành tím đập dập, luộc khoảng 15-20 phút thì vớt ra tô nước lạnh. Để ráo nước lấy dao mỏng lưỡi lọc hết mỡ lọc sâu chút để bì có độ mỏng thái sợi nhỏ.
 
 
- Da heo, tiêu, đường, bột canh, bột năng, hành tím băm, thính, men chua thái, bột nở, nước mắm cho tất cả nguyên liệu này vào thịt lợn trộn thật đều.
- Xoa tay với chút dầu ăn cho thịt vào lòng bàn tay nắm lại cho thịt thật chắc vê thành những chiếc nem dài, nem pho mai làm tương tự vê thành hình tròn ấn dẹt ở giữa cho miếng pho mai vào nặn thành từng viên hình tròn.
- Nem dài gói vào màng bọc thực phẩm để tủ lạnh 2-3 tiếng, Nem phomai cho vào đĩa, bọc màng bọc lại cũng để trong tủ lạnh.
 
 
- Lấy 1 chiếc chảo dày cho dầu nóng hạ lửa liu riu. Trứng gà đập vào bát đánh tan, bột chiên xù cho ra đĩa, Nem lăn qua trứng gà tiếp đến bột chiên xù cho vào chiên nhỏ lửa, khi nem chín bật lửa to để nem được giòn và rút dầu có màu đẹp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Mỹ Linh