Cách làm KẸO NOUGAT - món kẹo thần thánh một thời hot rần rần trên Tiktok
KẸO HẠNH PHÚC:
Nguyên liệu:
- 150gr bơ lạt
- 300gr kẹo dẻo marshmallow
- 10gr bột trà xanh
- 230gr sữa bột nguyên kem
- 150-200gr trộn các loại hạt: hạnh nhân, macca, hạt dẻ cười, hạt điều, nho khô,..
Cách làm:
- Các loại hạt sấy dẻo đem ngâm nước ấm 5 phút, thấm khô để giảm độ ngọt
- Làm nóng lò và nướng hạt khô ở 170 độ trong 7 phút.
Cho lần lượt các nguyên liệu trên:
- Đun bơ tan chảy ở lửa nhỏ, bơ tan hết cho kẹo dẻo vào khuấy đều tay đến khi kẹo tan hết
- Cho bột tạo màu/ trà xanh vào khuấy đều đến khi tan đều
- Cho sữa bột thành 2-3 lần khuấy đều tay cho tan hết
- Trộn các loại hạt vào đảo đều đến khi hoà quyện.
- Cho vào khuôn, dàn đều và để vào tủ lạnh từ 2-6 tiếng cho kẹo đông lại.
- Sau đó bỏ kẹo ra và cắt.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Khôi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?