Giá đỗ là món ăn quen thuộc của mọi nhà và cách làm cũng cực dễ

Cách làm

+ 100g đỗ xanh ngâm 8-10 tiếng nhiệt độ thường hoặc ngâm nước ấm 30-40 độ khoảng 4-5 tiếng sao cho hạt đỗ nở lớn gấp rưỡi và bắt đầu nứt vỏ.

+ Nhúng ướt 1 chiếc khăn dày, xốp. Sau đó vắt nhẹ cho khăn còn ẩm mà không sũng nước.

+ Lót khăn vài hộp bất kì vừa vặn. Rải đỗ lên trên sau cho đỗ không đè lên nhau.

+ Phủ phần nửa khăn còn lại lên kín giá.

+ Bọc kín bằng túi nilon đen cho chắn sáng.

+ Chèn/ lèn nặng đều lên giá. Đừng lo, giá tự đẩy lên, có lèn giá mới mập. Chèn khoảng 2-3kg là ok.

+ Đợi 3 ngày sau thu hoạch giá. Hồi hộp thì mở ra kiểm tra nhanh thoải mái.

Giá thu hoạch trắng, thơm, giòn, ngọt!

Ưu điểm của việc làm giá đỗ bằng khăn

+ Không phải tưới mỗi ngày.

+ Làm xong quẳng đấy 3 ngày sau mở ra thu hoạch.

+ Giá lên cực đều đẹp, vị thơm ngon.

+ Dễ thu hoạch: Dễ rũ vỏ xanh. Dễ loại bỏ rễ.

Nhược điểm và cách khắc phục

+ Khó làm sạch rễ giá bám vào khăn. Nhưng thực ra làm vài lần sẽ thấy không khó như mình nghĩ. Cách làm sạch khăn như sau:

+ Sau khi thu hoạch xong, nhặt sơ những rễ bám bên ngoài dễ nhặt rồi giặt khăn bình thường. Sau khi phơi khô, rễ sẽ teo lại khô quắt, lúc này rũ sạch khăn là xong.

+ Sau khi khăn khô, dùng máy sấy tóc sấy nóng mạnh 1-2 phút để khô hoàn toàn và thổi bay vụn rễ còn bám là xong, cực nhanh cực tiện.

Nguồn: Fb Phan Anh