Nguyên liệu:

- 1 con gà ta.
- Gạo nấu cơm.
- Bột nghệ
- Hành tím bào.
- Tỏi băm.
- Gia vị: Hạt nêm, đường, mắm, muối, giấm, tiêu.
- Nắm rau răm, rau thơm.
- Củ hành tây.
- Hành lá

Cách làm:

Luộc gà - nấu cơm:
- Luộc gà cùng 1 nửa củ hành tây, nêm tí hạt nêm vào cho gà thấm gia vị, ăn cũng ngon hơn.
- Gạo vo sạch. Phi thơm chút hành tỏi rồi cho gạo vào rang, rang 1 lúc thì cho bột nghệ vào đảo điều đến khi gạo ráo nước là đạt.
- Gà luộc xong cho ra dĩa đợi nguội rồi mình xé phay, nước luộc gà cho vào nồi để nấu cùng cơm đã rang, tuỳ loại gạo mà mình điều chỉnh lượng nước luộc gà cho phù hợp nhé.
- Hành bào mỏng phi giòn, phần để ăn với cơm, phần trộn gỏi ạ.
 
Xé gà trộn gỏi:
- Pha hỗn hợp trộn gà: đường, mắm, giấm, tiêu, nước dầu hành.
- Hành tây bào mỏng, rửa qua 1-2 lần nước cho bớt hăng và ngâm với đá cho giòn.
- Rau răm + rau thơm cắt nhỏ.
- Gà xé miếng vừa ăn trộn lần lược với: Hành tây + rau răm, rồi rưới hỗn hợp nước giấm vào trộn điều, nếm vừa ăn là được ạ. Rắc thêm hành phi vào trộn cho thêm ngon.
 
Nước soup gà hành lá:
- Nước luộc gà, cắt hành lá cho vào là xong. Vì nước luộc gà vị ngon rồi, với lúc mình luộc có nêm hạt nêm nên khúc này không cần nêm nếm thêm.
- Cho ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm là dĩa cơm gà với màu vàng bắt mắt, thịt gà mềm, ngọt thit.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Vo Nguyen Tuong Vi