"Mưa gió sấm chớp làm thèm bánh chuối quá các chị a. Post lẹ công thức hẳn 3 loại bánh chuối - mỗi loại lại hảo hạng thơm ngon một vị khác nhau. Công thức là em đi tham khảo và chỉnh sửa theo khẩu vị cá nhân nhé ạ, đa phần là giảm ngọt. Loại số 3 bố mẹ chồng em siêu siêu siêu thích. Rất hay order con dâu làm". Bạn Ngọc Anh chia sẻ trong hội nhóm dành cho các chị em yêu thích nấu ăn.
 
Cùng khám phá cách làm bánh chuối 'thần thánh' của mẹ đảm có gì đặc biệt nhé.
 
 
Nguyên liệu
 
+ 220g bột mì
+ 1 thìa cafe baking powder
+ 1 thìa cafe baking soda
+ 1/2 thìa cafe muối
+ 1/2 thìa cafe bột quế rây mịn
+ 4 quả chuối + 130-150g đường nâ
+ 2 trứng
+ 1/2 cup dầu dừa
+ 1 thìa cafe vani
+ 1/2 cup sữa tươi không đường
+ 1 thìa nước chanh khuấy đều để 10 phút
+ 1/2 cup chocolate chip
 
Cách làm
 
Dằm nhuyễn chuối sau đó cho đường, dùng phới lồng trộn đều, cho 3 vào trộn đều, tiếp tới cho 4 sẽ được hỗn hợp lỏng.
 
Chia bột làm 3 phần rồi cho lần lượt vào âu hỗn hợp lỏng trộn đều (không cần trộn nhiều quá dễ chai bánh).
 
Cuối cùng cho chocolate chip và trộn đều sau đó đổ vào khuôn có lót giấy nến.
 
Nướng nhiệt 170 độ từ 45-60 phút tuỳ lò.
 
 
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: Fb Ngọc Anh