Cách bảo quản cà chua giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà nhiều bà nội trợ vẫn lãng quên
Cách tốt nhất để lưu trữ cà chua lâu hơn là gì?
Cách bảo quản cà chua
・ Bảo quản trong ngăn rau của tủ lạnh
・ Để đài hoa xuống
Cà chua đang vào mùa trong mùa hè rất nhạy cảm với cái lạnh, nếu bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ quá thấp sẽ dễ bị hỏng nên bạn nhớ để trong ngăn rau củ.
Ngoài ra, mẹo để cà chua tươi lâu hơn là đặt đài hoa cà chua xuống. Nếu bạn đặt phần chóp mềm xuống, nó sẽ dễ bị dập và hư hỏng.
Nếu bạn để trong tủ lạnh, nó sẽ để được khoảng một tuần, nhưng nếu bạn muốn giữ nó lâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đông lạnh nó. Nó không thích hợp cho thực phẩm sống như salad, nhưng nó hữu ích trong súp, món xào và nước sốt. Thời gian lưu trữ khoảng 1 tháng.
Ngoài ra, nếu là mùa mát ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Trong trường hợp này, chúng ta hãy sử dụng hết khoảng 1 tuần như hướng dẫn.
Kiểm tra xem nó đã sẵn sàng để ăn chưa trước khi cho vào tủ lạnh hoặc cấp đông! Để nó chín ở nhiệt độ phòng
Nếu bạn để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh cà chua khi chúng còn cứng với phần xanh vẫn còn, chúng sẽ không chín và vẫn cứng. Nếu cà chua còn xanh, để ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày sẽ ngọt và ngon hơn.
Khi cà chua chín, bọc chúng trong giấy báo hoặc giấy bếp và lót dưới đài hoa. Khi toàn bộ quả cà chua chuyển sang màu đỏ và trở nên mềm, hãy cho vào tủ lạnh hoặc đông lạnh.
Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh
Nếu dùng ngay, bảo quản trong ngăn rau của tủ lạnh (thời gian bảo quản: khoảng 1 tuần)
Làm lạnh là cách đơn giản nhất trong trường hợp muốn sử dụng cà chua ngay. Cho vào ngăn rau của tủ lạnh và dùng hết trong vòng một tuần.
Đặt phần cuống cà chua xuống trong một túi nhựa và buộc kín.
Bảo quản ở nhiệt độ phòng trừ những tháng nắng nóng (thời gian bảo quản: khoảng 1 tuần)
Cà chua có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trừ những tháng nóng từ tháng Năm đến tháng Chín. Thời gian bảo quản khoảng một tuần, vì vậy chúng ta hãy ăn sớm trong khi xem tình hình. Nó sẽ ngon hơn nếu bạn làm lạnh nó trước khi ăn.
Để bảo quản ở nhiệt độ phòng, hãy bọc nó trong giấy báo hoặc giấy bếp và bảo quản bằng đài hoa. Để nơi tối, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Nếu muốn để lâu thì nên cấp đông (thời gian bảo quản: khoảng 1 tháng)
Cà chua có thể được đông lạnh trong khoảng 1 tháng. Toàn bộ hoặc sau khi cắt đều được.
Cà chua đông lạnh có xu hướng thoát ra hơi ẩm và bị sũng nước, vì vậy hãy sử dụng chúng trong các món ăn nóng hơn là salad sống. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm súp, món xào và nước sốt. Vui lòng giữ đông lạnh khi đun nóng.
Đóng chặt miệng túi zip và đóng băng
Nếu bạn cắt nó thành từng miếng và để đông lạnh, có một lợi thế là bạn có thể sử dụng nó để nấu ăn mà không cần phải xử lý khi sử dụng. Sử dụng đông lạnh trong súp và món xào.
Rửa sạch cà chua và lau sạch nước. Cắt thành kích thước mong muốn và cho vào túi tủ lạnh để đông lạnh.
Nếu bạn đặt nó vào để nó không bị chồng lên nhau, sẽ rất tiện lợi khi chỉ lấy ra số lượng bạn muốn sử dụng.
Đóng băng nguyên quả
Đông lạnh toàn bộ cà chua là một cách tiết kiệm không phức tạp nếu bạn có nhiều cà chua. Nó cũng tốt khi bạn không chắc chắn nên sử dụng menu nào.
Rửa sạch cà chua và lau sạch nước. Dùng dao cắt bỏ phần cuống. Nhớ cắt bỏ cuống vì vi trùng dễ tích tụ quanh thân.
Cho vào túi đông lạnh và để đông lạnh.
Có thể dễ dàng bóc da bằng tay bằng cách đặt dưới vòi nước chảy trong khi đông lạnh.
Để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút, cắt ở trạng thái nửa rã đông và dùng để nấu khi đông lạnh.
Đông lạnh sốt cà chua
Nếu bạn có nhiều cà chua, bạn cũng có thể làm nước sốt cà chua với số lượng lớn và để đông lạnh.
Bạn có thể ninh hành tỏi băm nhỏ, cà chua băm nhỏ với các gia vị như bột ngọt. Bạn có thể thưởng thức nó không chỉ với nước sốt mì ống, mà còn với thịt và cá.
Nếu bạn cho vào túi ngăn đá tủ lạnh, làm phẳng và cấp đông thì có thể bảo quản được khoảng một tháng. Để rã đông, hãy cho vào lò vi sóng hoặc cho vào nồi, chảo và hâm nóng.
Bảo quản cà chua đúng cách sẽ giúp cà chua tươi lâu. Chọn phương pháp bảo quản phù hợp với thời hạn và mục đích lưu trữ, sử dụng cho đến hết mà không lãng phí.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...