Cà na xóc muối ớt chua chua cay cay nhìn thôi đã mlem mlem rồi nè!
CÀ NA XÓC MUỐI
Nguyên liệu:
- 1kg cà na
- 0.5kg đường
- 50gr muối
Cách làm:
- Bỏ cuống và rửa sạch cà na.
- Dùng dao khứa dọc xuống 3-4 đường trên trái
- Trộn muối vào cà na và để khoảng 1 giờ cho cà na heo héo, ra bớt chất chát.
- Rửa sạch và bắt đầu chà, lăn cà na bằng vật nặng.
- Sau đó rửa sạch lần nữa cho chất mủ, chát ra hết và vắt để ráo.
- Trộn đường vào cà na và để qua đêm.
- Sau khi đường ngấm vào cà na và tan chảy, thì đem đi sên.
- Sên khoảng 1 tiếng, thấy nước bắt đầu kẹo lại là được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thi Le
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...