CÀ NA XÓC MUỐI 

Nguyên liệu:
  • 1kg cà na
  • 0.5kg đường
  • 50gr muối
Cách làm:
- Bỏ cuống và rửa sạch cà na.
- Dùng dao khứa dọc xuống 3-4 đường trên trái
 
 
- Trộn muối vào cà na và để khoảng 1 giờ cho cà na heo héo, ra bớt chất chát.
 
 
- Rửa sạch và bắt đầu chà, lăn cà na bằng vật nặng.
- Sau đó rửa sạch lần nữa cho chất mủ, chát ra hết và vắt để ráo.
- Trộn đường vào cà na và để qua đêm.
 
 
- Sau khi đường ngấm vào cà na và tan chảy, thì đem đi sên. 
- Sên khoảng 1 tiếng, thấy nước bắt đầu kẹo lại là được
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thi Le