Cả một rổ khoai lang to thì làm gì cho hết đây ta? Series khoai lang cho bạn tham khảo nhé!
SERIES KHOAI LANG TÍM:
SỮA KHOAI LANG TÍM:
Nguyên liệu:
- 400gr khoai lang tím
- 50gr đậu phộng rang
- 1L nước + 100ml nước
- 1 bịch sữa không đường
- 30gr đường phèn
- Vài cọng lá dứa thơm
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh ra rồi hấp chín.
- Sau khi khoai hấp chín đem xay nhuyễn với đậu phộng + 100ml nước.
- Cho 1L nước + đường + lá dứa vào đun sôi.
- Sau đó cho khoai lang + đậu phộng đã xay nhuyễn vào, khuấy liên tục tránh khê đáy nồi. Đun tới khi sôi lại thì cho sữa vào và tắt bếp.
BÁNH MÌ MOCHI KHOAI LANG TÍM:
Nguyên liệu:
Vỏ bánh mì:
- 150ml sữa không đường
- 100gr khoai lang tím đã hấp nghiền nhuyễn
- 250gr bột bánh mì số 13
- 20gr đường
- 3gr men
- 2gr muối
- 20gr bơ lạt
Nhân mochi:
- 80gr bột nếp
- 20gr bột bắp
- 30gr đường
- 130ml sữa không đường
- 20ml dầu ăn
Nhân khoai lang:
- 100gr khoai lang tím đã hấp nghiền nhuyễn
- 20gr sữa đặc
- 20ml sữa không đường
Cách làm:
Vỏ bánh mì:
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào nhồi. Khi thấy bột quyện lại thành 1 khối mịn màng thì cho bơ vào nhồi.
- Khi bột và bơ được nhồi thành 1 khối đồng nhất thì đem ủ cho nở gấp đôi.
- Khi thấy bột nở đủ thì lấy ra chia bột làm 4 phần bằng nhau, bọc màng bọc lại và ủ
Nhân mochi:
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô chịu nhiệt, khuấy đều cho mịn không lợn cợn nữa thì đem quay lò vi sóng 2-3 phút cho chín bột.
- Sau khi bột chín đem ra đảo đều rồi chia làm 4 phần bằng nhau.
- Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín lại cho bột mềm
Nhân khoai lang:
- Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
- Cán bột vỏ bánh mì và bột mochi thành miếng dài, sau đó xếp bánh thành 3 lớp:
- Lớp đầu tiên là lớp bánh mì
- Lớp thứ 2 là lớp mochi
- Lớp thứ 3 là lớp khoai lang nghiền.
- Sau khi chồng lớp thì sẽ cuộn bánh lại và mí các góc vỏ sao cho kín để tránh tình trạng khi nướng sẽ lòi nhân.
- Sau đó sẽ cho bánh nghỉ tầm 10 phút.
- Làm nóng lò ở nhiệt 160 độ khoảng 10 phút trước khi nướng
- Bột nghỉ đủ thì rắc 1 lớp bột mì lên trên mặt bánh và rạch vài đường trên mặt.
- Đem nướng bánh ở nhiệt 160 độ trong 30-35 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Trang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?