Bún bò xào Phan Thiết

Nguyên liệu:

  • 400-500gr thịt heo/ bò 
  • 4-5 cây sả 
  • 1 củ tỏi
  • Ớt bột/ ớt trái
  • 1-2 củ hành tây 
  • Tương ớt, hạt nêm, đường, mắm, giấm
  • Cà rốt + củ cải 
  • Rau sống, giá, dưa leo 
 
Cách làm:
- Bằm nhuyễn tỏi, sả, ớt
- Xắt mỏng hành tây, thái sợi dưa leo, cà rốt, củ cải
- Ướp thịt với sả, tỏi, 1/2 hoặc 1/3 lượng ớt, 2-3 muỗng canh hạt nêm, 2-4 muỗng cafe dầu hào, 3-5 muỗng cafe đường, để ngăn mát qua đêm.
- Ngâm đồ chua
  • Pha nước xào thịt:
- Nước mắm : giấm : nước lọc : đường tỷ lệ khoảng 2:1:4:1
- Khi nấu, phi thơm tỏi và đảo thêm ớt cho lên màu đẹp. Cho hành tây, thịt đã ướp vào xào. Nêm nước xào thịt đã pha, nếu cần thêm vị chua hãy dùng đến nước ngâm đồ chua châm vào nhé. Thêm tương ớt, hoặc mắm hay đường cho vừa miệng. Cuối cùng là thêm giá vào, đảo đều 
 
 
- Khi dùng, cho bún, thịt kèm hành tây và giá vào. Rưới 1-2 vá nước xốt đang nóng vào, thêm đồ chua, ngò rí, đậu phộng/ sa tế vào cùng rồi trộn đều lên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Hoang Khanh Vy