Bún bò trộn hành tây - Tưởng đơn giản nhưng ăn dễ 'nghiền'!
Bún bò xào Phan Thiết
Nguyên liệu:
- 400-500gr thịt heo/ bò
- 4-5 cây sả
- 1 củ tỏi
- Ớt bột/ ớt trái
- 1-2 củ hành tây
- Tương ớt, hạt nêm, đường, mắm, giấm
- Cà rốt + củ cải
- Rau sống, giá, dưa leo
Cách làm:
- Bằm nhuyễn tỏi, sả, ớt
- Xắt mỏng hành tây, thái sợi dưa leo, cà rốt, củ cải
- Ướp thịt với sả, tỏi, 1/2 hoặc 1/3 lượng ớt, 2-3 muỗng canh hạt nêm, 2-4 muỗng cafe dầu hào, 3-5 muỗng cafe đường, để ngăn mát qua đêm.
- Ngâm đồ chua
- Pha nước xào thịt:
- Nước mắm : giấm : nước lọc : đường tỷ lệ khoảng 2:1:4:1
- Khi nấu, phi thơm tỏi và đảo thêm ớt cho lên màu đẹp. Cho hành tây, thịt đã ướp vào xào. Nêm nước xào thịt đã pha, nếu cần thêm vị chua hãy dùng đến nước ngâm đồ chua châm vào nhé. Thêm tương ớt, hoặc mắm hay đường cho vừa miệng. Cuối cùng là thêm giá vào, đảo đều
- Khi dùng, cho bún, thịt kèm hành tây và giá vào. Rưới 1-2 vá nước xốt đang nóng vào, thêm đồ chua, ngò rí, đậu phộng/ sa tế vào cùng rồi trộn đều lên và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoang Khanh Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...