Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuối ốc nấu thịt - Món ngon miền Bắc, húp miếng nước dùng ngọt thanh, ngon mê ly!

Canh ốc ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều ngon nhức nách...

CANH CHUỐI ỐC ĐẬU THỊT

Nguyên liệu:

CANH CHUỐI ỐC ĐẬU THỊT

Nguyên liệu:

  • 1kg ốc
  • 2 bìa đậu phụ
  • 100gr thịt ba chỉ
  • 6-8 trái chuối xanh
  • 1 bó rau tía tô
  • 1 bó lá lốt
  • 1 củ tỏi
  • 1–2 trái ớt 
  • Gia vị: giấm trắng, nước mắm, hạt nêm, mẻ, hạt tiêu..
Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch ốc với nước lạnh rồi ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 3 tiếng cho ốc nhả sạch nhớt và cát bẩn 
- Sau đó, vớt ốc ra, rửa lại ốc với nước lạnh lần nữa rồi cho vào nồi, thêm 1 muỗng cafe muối tinh, luộc chín. Đun nồi trên lửa to đến khi thấy vẩy ốc bong hết ra là đạt yêu cầu.
- Khi ốc đã chín, vớt ra, đợi nguội bớt, dùng kim băng nhể thịt ốc ra, chỉ lấy phần miệng ốc, loại bỏ dạ dày. rồi rửa lại với nước muối loãng, rồi tráng kỹ lại với nước và để riêng ra 1 cái bát.
- Ướp ốc khoảng 20 phút với 1 muỗng cafe nước mắm và hạt tiêu và mẻ rồi trộn đều cho ngấm gia vị
- Chuối xanh tước vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng/ nước lạnh có thêm 2 muỗng canh giấm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch với muối rồi thái miếng con chì.
- Đậu rửa sạch với nước lạnh, cắt nhỏ vừa ăn.
- Tía tô nhặt và rửa sạch, thái sợi.
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
- Tỏ bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Mẻ lọc lấy nước
  • Bước 2: Tiến hành nấu canh
- Ướp chuối với chút hạt nêm và mẻ, để 15 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào, đun dầu đến khi sôi thì cho đậu vào rán vàng, rồi gắp ra đĩa.
- Phi thơm hành tím, cho thịt ba chỉ vào rang xém cạnh.
- Phi thơm tỏi, đổ ốc vào xào cho săn lại.
- Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào đun già rồi cho tỏi vào nồi phi thơm, tiếp đến cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào đảo đều cùng 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cafe hạt nêm.
- Đảo tới khi miếng chuối săn săn lại thì đổ nước luộc ốc sao cho xâm xấp mặt chuối, khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi nấu tới khi chuối mềm.
- Khi chuối đã nhừ, đổ ốc đã xào vào, chỉnh lửa vừa, đun thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa miệng, thêm tía tô, lá lốt, hành lá vào nồi rồi tắt bếp, bắc ra.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ha Ta
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nước dùng ngon thì lẩu mới đậm đà tuyệt đỉnh! - Lưu ngay bí kíp nhé!

Làm nước dùng cho mọi loại lẩu ngon

Trứng hầm ngải cứu - Món ăn với tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì tuyệt hơn!

Làm món ngon bổ dưỡng cho gia đình chồng nhé.

Bún Thang Hà Nội - Nước dùng ngọt thanh, hòa quyện cùng topping ăn khó cưỡng lại vị ngon!

Cách làm bún thang chuẩn vị Hà Nội không quá phức tạp như mọi người nghĩ.

Đầu tuần húp xì xụp nồi lẩu bò hầm thuốc bắc - Quây quần bên gia đình ấm áp!

Làm lẩu bò ăn nhé, công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng thành quả lại cực ngon...

Canh cà bung lạ miệng - Món ngon ngày xưa, ăn một lần nhớ mãi hương vị!

Nấu canh chưa bao giờ dễ dàng, làm thử món ngon này nhé, bạn sẽ bất ngờ trước hương vị...

Cách làm chao, món ngon cho cả nhà xuýt xoa, ăn mãi vẫn nghiền

Làm và thưởng thức món chao nức tiếng nhà nhà đều thích nhé.

Nem nướng Thanh Hóa nổi tiếng - Làm và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Tin mới nhất

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

2 giờ trước

Tâm sự của một cô bé tuổi teen có bố ngoại tình

2 giờ trước

Đàn ông yêu sâu sắc đôi khi chẳng cần nói "anh yêu em"

2 giờ trước

Tôi đã đánh vợ chỉ vì cô ấy nói một câu mà tôi cực ghét

2 giờ trước

Từ bỏ bạn trai sau bốn tháng sống thử

3 giờ trước

Đàn bà qua một lần đò vẫn khiến đàn ông chết mê chết mệt: Vẻ đẹp của người từng trải...

11 giờ trước

Cạn tình cạn nghĩa, chồng nhẫn tâm rút ống thở của vợ để tiện qua lại với bồ nhí, cái...

12 giờ trước

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy' không?

14 giờ trước

7 lợi ích bất ngờ của nụ hôn

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình