Bữa ăn càng thêm hấp dẫn với thịt xá xíu mềm đẫm sốt, thơm ngon "nức mũi", dễ chiều lòng người
Nguyên liệu:
-Thịt vai lợn: 1kg
-Gia vị ướp: dầu điều, hạt tiêu, muối, sốt xá xíu, dầu hào, mật ong, rượu Mai Quế Lộ, đường, ngũ vị hương, xì dầu.
-Hành, tỏi khô
Cách làm:
- Thịt vai thái dọc thớ, thành miếng dày 1,5 - 2cm.
- Xay nhuyễn hỗn hợp sốt ướp gồm: 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu điều, 1/2 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa hạt tiêu, 2 - 3 thìa sốt xá xíu, 1 thìa xì dầu và hành tỏi khô. (mình dùng thìa phở để đong gia vị).
- Ướp thịt với sốt ướp ít nhất 4 tiếng (ướp qua đêm thịt ngấm gia vị đậm đà hơn).
- Cho thịt đã ướp vào chảo, thêm cả nước sốt vào + 80ml nước, đậy vung lại đun lửa nhỏ tới khi nước sốt cạn sánh lại thịt lên màu đẹp là được.
- Sau đó cho thịt cùng chút nước sốt vào nồi chiên không dầu set nhiệt 180 độ trong 5 phút 2 mặt thịt là miếng thịt xém cạnh mà không hề khô, mềm và thơm.
Làm nước sốt chấm cuốn xá xíu:
- Giữ lại chút nước sốt ướp thịt, đổ vào chảo, thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt sau đó thêm 50ml nước vào chảo rồi đun sệt lại là đã có phần sốt siêu ngon (các bạn có thể thêm mè rang vào cùng).
Thịt xá xíu ăn kèm với dứa, dưa chuột, cà rốt, rau thơm và bún cực ngon, ăn mát mát nhiều rau chấm đẫm sốt ăn không ngán.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...