Pound cake - fruit cake
 
 
Nguyên liệu:
  • 120gr bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 60-70gr đường bột
  • 2 quả trứng gà nguyên quả
  • 35ml sữa tươi không đường
  • 120gr bột mì số 8 
  • 1 muỗng cafe sữa bột
  • 1 muỗng cafe bakig power
  • 100gr các loại quả khô

Cách làm:

- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, đánh bông bơ với muối, cho từng chút đường vào đánh đến khi bơ bông chuyển màu vàng nhạt.
- Cho tiếp từng quả trứng một vào đánh để trứng quyện vào bơ. Cho tiếp sữa tươi vào đánh cùng.
- Chia nhỏ đường thành từng phần, cho vào hỗn hợp bột vào đánh tốc độ nhẹ rồi chuyển sang tốc độ mạnh sau cùng cho quả khô vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và luôn giữ màu trắng. 
- Làm nóng lò trước 170 độ trong 15 phút.
- Cho hỗn hợp trên vào khuôn và cho vào lò nướng rãnh giữa 170 độ trong 10 phút, lấy bánh ra rạch đường ở giữa nướng tiếp 150 độ 40-50 phút là chín nha!
 
 
Thành quả:
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trang Tura