Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng
Pound cake - fruit cake
Nguyên liệu:
- 120gr bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 60-70gr đường bột
- 2 quả trứng gà nguyên quả
- 35ml sữa tươi không đường
- 120gr bột mì số 8
- 1 muỗng cafe sữa bột
- 1 muỗng cafe bakig power
- 100gr các loại quả khô
Cách làm:
- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, đánh bông bơ với muối, cho từng chút đường vào đánh đến khi bơ bông chuyển màu vàng nhạt.
- Cho tiếp từng quả trứng một vào đánh để trứng quyện vào bơ. Cho tiếp sữa tươi vào đánh cùng.
- Chia nhỏ đường thành từng phần, cho vào hỗn hợp bột vào đánh tốc độ nhẹ rồi chuyển sang tốc độ mạnh sau cùng cho quả khô vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và luôn giữ màu trắng.
- Làm nóng lò trước 170 độ trong 15 phút.
- Cho hỗn hợp trên vào khuôn và cho vào lò nướng rãnh giữa 170 độ trong 10 phút, lấy bánh ra rạch đường ở giữa nướng tiếp 150 độ 40-50 phút là chín nha!
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Tura
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...