Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng
Pound cake - fruit cake
Nguyên liệu:
- 120gr bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 60-70gr đường bột
- 2 quả trứng gà nguyên quả
- 35ml sữa tươi không đường
- 120gr bột mì số 8
- 1 muỗng cafe sữa bột
- 1 muỗng cafe bakig power
- 100gr các loại quả khô
Cách làm:
- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, đánh bông bơ với muối, cho từng chút đường vào đánh đến khi bơ bông chuyển màu vàng nhạt.
- Cho tiếp từng quả trứng một vào đánh để trứng quyện vào bơ. Cho tiếp sữa tươi vào đánh cùng.
- Chia nhỏ đường thành từng phần, cho vào hỗn hợp bột vào đánh tốc độ nhẹ rồi chuyển sang tốc độ mạnh sau cùng cho quả khô vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và luôn giữ màu trắng.
- Làm nóng lò trước 170 độ trong 15 phút.
- Cho hỗn hợp trên vào khuôn và cho vào lò nướng rãnh giữa 170 độ trong 10 phút, lấy bánh ra rạch đường ở giữa nướng tiếp 150 độ 40-50 phút là chín nha!
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Tura
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...