Chất xơ là một phần cần thiết trong chế độ ăn uống với nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Cụ thể, chất xơ giúp tăng cường chuyển động ruột và cải thiện quá trình tiêu hóa. Bằng cách hấp thụ nước, chất xơ làm cho phân trở nên mềm mại và dễ dàng đi qua ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh như táo bón hoặc tiêu chảy.
Ngoài ra, chất xơ cũng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. Chúng giúp cơ thể ngăn chặn sự hấp thụ quá nhanh đường glucose từ thực phẩm, từ đó kiểm soát mức đường huyết ổn định hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
[{"Uid":479497,"Category":6,"Title":"Tết Hàn thực ai không nên ăn bánh trôi, bánh chay? Ngoài mẹ bầu, có 4 nhóm ăn càng ít bánh này càng tốt","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/tet-han-thuc-ai-khong-nen-an-banh-troi-banh-chay-ngoai-me-bau-co-4-nhom-an-cang-it-banh-nay-cang-tot-c6a479497.html","Flag":false},{"Uid":479482,"Category":26,"Title":"Loại lá xưa không ai dám ăn, nay thành món đặc sản nổi tiếng ở Lai Châu, du khách thích mê vì hương vị lạ lẫm","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/loai-la-xua-khong-ai-dam-an-nay-thanh-mon-ac-san-noi-tieng-o-lai-chau-du-khach-thich-me-vi-huong-vi-la-lam-c26a479482.html","Flag":false},{"Uid":479481,"Category":26,"Title":"Loại lá xưa rụng đầy đường không ai nhặt, giờ làm nên món bánh đặc sản chỉ có ở An Giang, có tên độc lạ","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/loai-la-xua-rung-ay-uong-khong-ai-nhat-gio-lam-nen-mon-banh-ac-san-chi-co-o-an-giang-co-ten-oc-la-c26a479481.html","Flag":false},{"Uid":479469,"Category":26,"Title":"Loài cá xưa không ai bán, giờ thành đặc sản đắt đỏ nổi tiếng ở Phú Yên, dân thành phố săn lùng","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/loai-ca-xua-khong-ai-ban-gio-thanh-ac-san-at-o-noi-tieng-o-phu-yen-dan-thanh-pho-san-lung-c26a479469.html","Flag":false},{"Uid":479457,"Category":26,"Title":"Tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì với sức khỏe?","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/toi-ngam-mat-ong-chua-benh-gi-voi-suc-khoe-c26a479457.html","Flag":false}]